Tin tức hoạt động HĐND
Tổ đại biểu HĐND quận và đại biểu HĐND phường Bình Trị Đông tiếp cử tri sau kỳ họp thứ tư
Thứ 2, Ngày 07/08/2017, 09:22 image

Sáng thứ bảy 5/8 tại hội trường UBND phường, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Bình Trị Đông đã tổ chức Hội nghị Tổ đại biểu HĐND quận (đơn vị số 3) và 30/35 đại biểu HĐND phường tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ tư của HĐND quận, phường. Chủ tọa hội nghị là bà Nguyễn Thị Hiền, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường. Tổ đại biểu HĐND quận tham dự gồm: ông Nguyễn Văn Đạt - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND quận; bà Nguyễn Thị Hoàng Oanh - Trưởng Phòng Quản lý đô thị quận; ông Nguyễn Hữu Phúc - Bí thư Đảng ủy phường; ông Phạm Hoàng Trân - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; bà Trần Thị Phương Tâm - Chấp sự Hội thánh Tin Lành Chi hội Bình Trị Đông.

Ông Phạm Hoàng Trân báo cáo kết quả kỳ họp thứ tư của HĐND quận. Bà Nguyễn Thị Hoàng Oanh báo cáo kết quả giải quyết của UBND, các phòng, ban quản lý Nhà nước quận liên quan đến những kiến nghị, bức xúc của cử tri phường trước kỳ họp thứ tư của HĐND quận. Tương tự, ông Trương Văn Hiếu - Phó Chủ tịch HĐND phường báo cáo kết quả kỳ họp thứ tư của HĐND phường và trình bày tổng hợp kết quả giải quyết của UBND phường đối với những kiến nghị, bức xúc của cử tri trước kỳ họp thứ tư của HĐND phường.

Tại hội nghị, nhiều cử tri nêu ý kiến, kiến nghị liên quan đến: việc rà soát, xem xét lại các trường hợp lấn chiếm xây nhà trên kênh, rạch ở địa bàn phường; vấn đề vệ sinh môi trường: rác tồn đọng, thu gom rác không đúng thời gian qui định, nước thủy cục ở một số khu phố bẩn, đục, tình trạng ngập nước vào mùa mưa ở một số tuyến hẻm trong khu phố, tăng cường nạo vét hệ thống cống trong mùa mưa...; hiệu quả công tác giữ gìn an ninh trật tự sau khi lắp đặt caméra quan sát; việc chỉnh trang, mở rộng đường Đình Nghi Xuân và một số lộ giới hẻm...; vấn đề trật tự an toàn giao thông, tình trạng lấn chiếm đầu hẻm làm nơi buôn bán trên đoạn đường Bình Trị Đông...

Thay mặt UBND phường, ông Nguyễn Thanh Hoàng - Phó Chủ tịch UBND phường lần lượt trả lời, giải trình các ý kiến, kiến nghị của cử tri liên quan đến thẩm quyền giải quyết của lãnh đạo phường. Riêng các ý kiến, kiến nghị liên quan đến thẩm quyền giải quyết cấp quận, thành phố được ông Nguyễn Văn Đạt, thay mặt Tổ đại biểu HĐND quận, ghi nhận và sẽ phản ánh, kiến nghị đến các cơ quan hữu quan quận, thành phố sớm giải quyết.

Bà Nguyễn Thị Hoàng Oanh báo cáo kết quả giải quyết của quận liên quan đến ý kiến, kiến nghị của cử tri phường Bình Trị Đông.

Ông Nguyễn Thanh Hoàng - Phó Chủ tịch UBND phường Bình Trị Đông trả lời ý kiến cử tri tại hội nghị.

Ông Nguyễn Văn Đạt phát biểu tại Hội nghị tiếp xúc cử tri phường Bình Trị Đông sau kỳ họp thứ tư.

HUỲNH BÁ TUẤN