Ra mắt “Điểm dừng chân” cho đoàn viên nghiệp đoàn xe ôm
Thứ 5, Ngày 02/05/2024, 22:04 image

Sáng 26/4, LĐLĐ quận Bình Tân phối hợp với Trung tâm Công tác xã hội Công đoàn Thành phố tổ chức ra mắt mô hình “Điểm dừng chân” dành cho đoàn viên nghiệp đoàn xe ôm truyền thống và công nghệ đang hoạt động trên địa bàn quận Bình Tân. Tham dự có các đồng chí: Trần Đoàn Trung, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố; Nguyễn Thành Đô, Trưởng Ban Chính sách pháp luật LĐLĐ Thành phố; Nguyễn Việt Quế Sơn, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; ông Nguyễn Trọng Tính, Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội Công đoàn Thành phố cùng 100 đoàn viên nghiệp đoàn.

Phát biểu tại lễ ra mắt, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Trần Đoàn Trung cho biết ý nghĩa của việc thành lập nghiệp đoàn xe ôm không chỉ để lắng nghe, bảo vệ quyền lợi của đoàn viên mà còn tập hợp kiến nghị, đề xuất và bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng cho lực lượng lao động lái xe, đây cũng là nơi đoàn viên nghiệp đoàn tương thân tương ái, hỗ trợ chia sẻ những khó khăn trong công việc.

Điểm dừng chân” là nơi đoàn viên nghiệp đoàn xe ôm chia sẻ, giúp đỡ nhau trong công việc.

Thông qua mô hình “Điểm dừng chân”, Công đoàn và chính quyền địa phương sẽ tạo điều kiện, hỗ trợ chia sẻ cùng đoàn viên công đoàn những khó khăn trong lao động và cuộc sống.

Đại diện nghiệp đoàn xe ôm công nghệ quận Bình Tân ông Lê Tấn Lưu cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo LĐLĐ Thành phố, Quận ủy, LĐLĐ quận Bình Tân và cam kết sẽ mở rộng tập hợp đoàn viên đi vào hoạt động hiệu quả, đảm bảo an toàn giao thông và an ninh trật tự.

Lãnh đạo LĐLĐ Thành phố, Quận ủy tặng quà đoàn viên nghiệp đoàn có hoàn cảnh khó khăn.

Khi đoàn viên nghiệp đoàn đến “Điểm dừng chân” sẽ có chỗ nghỉ ngơi, hỗ trợ miễn phí wifi, sạc pin điện thoại, nước… Trong lễ ra mắt, Trung tâm Công tác xã hội Công đoàn Thành phố tặng 10 phần quà cho đoàn viên nghiệp đoàn có hoàn cảnh khó khăn; thay nhớt miễn phí, hỗ trợ kiểm tra xe máy và bảo dưỡng ô tô công nghệ.

Lê An

Nguồn: TTVHTDTT ()