Bản tin
Sàn giao dịch việc làm năm 2024
Thứ 2, Ngày 29/04/2024, 15:58 image

Sáng ngày 26 tháng 4 năm 2024, Trung tâm Dịch vụ việc làm Thành phố phối hợp với Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội quận Bình Tân, phòng Kinh tế quận, Liên đoàn lao động quận, Hội Liên hiệp Phụ nữ quận, Quận Đoàn, và Quân sự quận đã tổ chức “SÀN GIAO DỊCH VIỆC LÀM NĂM 2024” tại địa điểm Nhà văn hoá lao động quận nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động, người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn, người khuyết tật, người chấp hành xong án phạt tù tái hòa nhập cộng đồng, hội viên Hội phụ nữ, bộ đội xuất ngũ, thanh niên chưa có việc làm và người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp trên địa bàn Quận Bình Tân và các quận lân cận tiếp cận thông tin tuyển dụng của các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức cá nhân, lựa chọn quyết định cho mình một công việc mới phù hợp với trình độ, khả năng hiện có. Qua đó, đã thực hiện vận động 37 đơn vị gồm: 32 doanh nghiệp, 02 trường nghề và 03 trung tâm thuộc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tham gia Sàn giao dịch việc làm năm 2024.

Đến tham dự có đồng chí Nguyễn Văn Hạnh Thục - Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Thành phố; đồng chí Phạm Văn Cẩn - Phó Trưởng phòng Việc làm an toàn lao động Sở lao động Thương binh và xã hội; đồng chí Lê Thị Ngọc Dung - QUV - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận; đồng chí Huỳnh Đặng Hà Tuyên - QUV - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ quận; đồng chí Phạm Thị Ngọc Diệu - Trưởng phòng Lao động - Thương binh và Xã hội quận; đồng chí Phạm Thị Thanh Thuận - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận; đồng chí Phạm Hạnh Thuỷ - Trưởng Phòng Kinh tế quận; đồng chí Huỳnh Văn Phẩm – Phó Bí thư Quận Đoàn và đại diện lãnh đạo các đoàn thể quận, phòng ban quản lý nhà nước và các doanh nghiệp nơi có nhu cầu tuyển dụng lao động đến tham dự.

Bà Phạm Thị Ngọc Diệu – Trưởng phòng Lao động – Thương binh và Xã hội quận phát biểu.

Sàn giao dịch việc làm đã thu hút hơn 573 lao động đến tìm việc với nhu cầu tuyển dụng gần 3.411 vị trí việc làm. Hoạt động của sàn giao dịch việc làm có ý nghĩa hết sức thiết thực, là cầu nối giúp doanh nghiệp và người lao động có cơ hội trực tiếp gặp gỡ, trao đổi, tìm hiểu về việc làm và phỏng vấn tuyển dụng lao động, qua đó góp phần giải quyết việc làm và tạo việc làm mới cho người lao động bị mất việc do doanh nghiệp giảm đơn hàng, thu hẹp sản xuất, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp tuyển dụng được nguồn lao động sẵn có của địa phương. Chương trình thu hút sự tham gia của đông đảo đoàn viên, hội viên, thanh niên, thanh niên là bộ đội xuất ngũ, thanh niên dân tộc thiểu số, thanh niên sau cai tái hoà nhập cộng đồng trên địa bàn Quận.

Buổi Sàn giao dịch việc làm năm 2024 trên địa bàn quận tổ chức đã diễn ra thành công tốt đẹp. Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận lại tại buổi tư vấn, giới thiệu việc làm cho người lao động trên địa bàn quận.

Các lãnh đạo quận cùng với các đại diện doanh nghiệp trên địa bàn quận Bình Tân.

Bà Lê Thị Ngọc Dung - QUV - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận (ở giữa) cùng các lãnh đạo quận thăm hỏi các điểm tư vấn giới thiệu việc làm.

Đại diện các doanh nghiệp đang tư vấn việc làm cho người lao động.

Nguồn: Phòng LĐTBXH ()