Kinh tế - Xã hội - Môi trường
Giải thưởng Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh lần 5 – năm 2024
Thứ 4, Ngày 27/03/2024, 13:49 image

Giải thưởng Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh lần 5 – năm 2024 (gọi tắt là Giải thưởng) được tổ chức nhằm ghi nhận, tôn vin các cá nhân, tổ chức và cộng đồng có đóng góp tích cực trong hoạt động bảo vệ môi trường trên địa bàn Thành phố. Đồng thời, Giải thưởng là cơ sở để giới thiệu các cá nhân, tổ chức và cộng đồng tham gia Giải thưởng Môi trường Việt Nam. Tiếp tục phát huy kết quả tích cực đã đạt được trong triển khai Giải thưởng Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh; thực hiện công tác truyền thông nâng cao nhận thức, giúp cộng đồng dân cư thành phố thay đổi hành vi, hình thành thói quen tích cực trong bảo vệ môi trường.

Các lĩnh vực xét tặng Giải thưởng gồm 06 nhóm:

- Quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường.

- Giáo dục, đào tạo, truyền thông; tham vấn, tư vấn, phản biện, giám sát thực hiện chính sách, pháp luật về bảo vệ môi trường.

- Nghiên cứu và áp dụng tiến bộ khoa học, công nghệ vào lĩnh vực bảo vệ môi trường và có hiệu quả thực tế.

- Phòng ngừa, giảm thiểu tác động xấu đến môi trường, khắc phục sự cố, xử lý ô nhiễm, phục hồi và cải thiện môi trường.

- Bảo vệ và sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, bảo tồn đa dạng sinh học và an toàn sinh học.

- Thực hiện chiến lược tăng trưởng xanh, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Đối tượng xét tặng Giải thưởng: Các tổ chức, cá nhân và cộng đồng có thành tích xuất sắc trong hoạt động bảo vệ môi trường trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Nhằm thông tin, phát động tham gia Giải thưởng Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh lần 5 – năm 2024 đến các cơ quan, đơn vị trên địa bàn quận, Ủy ban nhân dân dân quận Bình Tân đã ban hành Công văn số 548/UBND ngày 05 tháng 02 năm 2024. Qua đó, Quận đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị thực hiện tuyên truyền, giới thiệu đến các tổ chức, cá nhân và Nhân dân trên địa bàn quận tích cực hưởng ứng tham gia Giải thưởng và tiếp tục triển khai Cuộc vận động “Nhân dân quận Bình Tân thực hiện phân loại và bỏ rác đúng nơi quy định, vì Thành phố sạch và giảm ngập nước”.

Thông tin chi tiết xem tại: www.donre.hochiminhcity.gov.vn hoặc quét mã QR:

Nguồn: Phòng TNMT quận ()