Tin tức hoạt động Cải cách hành chính
Hội nghị tổng kết công tác cải cách hành chính, kiểm soát thủ tục hành chính năm 2021 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022
Thứ 6, Ngày 11/03/2022, 17:20 image

Sáng 8/3, UBND quận tổ chức hội nghị tổng kết công tác cải cách hành chính (CCHC) năm 2021, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022 và sơ kết 1 năm việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 02/CT-UBND của UBND quận về tăng cường trách nhiệm của thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trong công tác CCHC; tổng kết công tác kiểm soát thủ tục hành chính (TTHC) năm 2021 trên địa bàn quận Bình Tân.

Tham dự có đồng chí Phạm Thị Ngọc Diệu, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận cùng các thành viên Ban chỉ đạo CCHC quận; lãnh đạo các đơn vị thuộc Khối Nội chính quận; thủ trưởng các cơ quan chuyên môn, đơn vị sự nghiệp quận, Công an quận, Bảo hiểm xã hội quận, Chi cục thuế quận, chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai quận; lãnh đạo phụ trách CCHC và công chức tham mưu CCHC, kiểm soát TTHC tại cơ quan chuyên môn, đơn vị sự nghiệp quận; lãnh đạo UBND 10 phường và cán bộ, công chức phụ trách công tác CCHC, đầu mối kiểm soát TTHC tại UBND10 phường.

Tại hội nghị, Phó Trưởng Phòng Nội vụ quận Phạm Thị Tuyết Nga thông qua báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện công tác CCHC năm 2021 và công bố kết quả đánh giá Chỉ số CCHC năm 2021; triển khai tóm tắt kế hoạch thực hiện Chương trình tổng thể CCHC Nhà nước trên địa bàn quận Bình Tân giai đoạn 2021 - 2030. Văn phòng UBND quận thông qua báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện công tác kiểm soát TTHC năm 2021. Thanh tra quận phát biểu tham luận các giải pháp vai trò người đứng đầu trong thực hiện các giải pháp nâng cao hiệu quả CCHC tại đơn vị. Công an quận báo cáo tham luận về công tác phối hợp giải quyết TTHC liên thông trong việc đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú, cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi và thủ tục hành chính liên thông đăng ký khai sinh, cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi.

Lãnh đạo quận khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác CCHC, kiểm soát TTHC năm 2021

Phát biểu kết luận tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND quận Phạm Thị Ngọc Diệu cho biết các chỉ tiêu đề ra trong năm 2021 đều đạt, công tác CCHC đạt loại tốt với điểm số cao. Đồng chí ghi nhận và biểu dương 7 công trình sáng kiến được thành phố ghi nhận và hi vọng các đơn vị chú ý thực hiện triển khai các công trình đó thật tốt. Năm 2021, tuy khó khăn trong tình hình dịch bệnh nhưng tất cả cơ quan, đơn vị đã nỗ lực thực hiện rất tốt công tác CCHC. Về nhiệm vụ năm 2022, đồng chí mong muốn các đơn vị chủ trì, đơn vị phối hợp nên cố gắng tham mưu triển khai sớm để không xảy ra trường hợp chậm trễ. Đồng chí đề nghị tất cả phòng, ban lưu ý đọc lại các văn bản triển khai để xây dựng và triển khai thật tốt, đảm bảo thời gian chấp hành báo cáo, tăng cường công tác tuyên truyền; phòng Tư pháp quận cần lưu ý đầu tư cho hội thi CCHC; các đơn vị thực hiện nghiêm đối với các quy trình thủ tục, quy tắc ứng xử, kiểm tra nhắc nhở đạo đức công vụ để gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Dịp này, UBND quận tuyên dương và khen thưởng cho 19 tập thể và 23 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác CCHC, kiểm soát TTHC năm 2021 và các cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Chỉ thị số 02/CT-UBND ngày 27/1/2021 của Chủ tịch UBND quận về tăng cường trách nhiệm của thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trong công tác CCHC trên địa bàn quận Bình Tân năm 2021.

PHƯƠNG THẢO

Nguồn: VP-UBND quận ()