Bản tin
Tổng kết phong trào phụ nữ và hoạt động Hội năm 2023
Thứ 6, Ngày 22/12/2023, 09:59 image

Sáng 20/12, Hội Liên hiệp Phụ nữ Quận tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào phụ nữ và hoạt động Hội năm 2023. Đồng thời, đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024. Tham dự có các đồng chí: Lâm Thị Ngọc Hoa, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố; Nguyễn Việt Quế Sơn, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy cùng các đồng chí lãnh đạo các Phòng, Ban, đoàn thể chính trị - xã hội Quận, các đồng chí là Ủy viên Ban chấp hành Hội Liên hiệp Phụ nữ Quận, đại diện Thường trực Đảng ủy 10 phường, Thường trực 12 cơ sở Hội và các hội viên phụ nữ trên địa bàn Quận.

Tại hội nghị, đồng chí Phan Duy Thiên Tâm, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Quận thông qua báo cáo tóm tắt tổng kết hoạt động Hội và phong trào phụ nữ năm 2023 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2024. Theo đó, trong năm Hội đã thực hiện vượt 07/15 chỉ tiêu và đạt 08/15 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đại biểu Phụ nữ Quận nhiệm kỳ 2021-2026.  Trong năm, Hội đã vận động sửa chữa 03 mái ấm tình thương, số tiền 163.990.000 đồng, trao tặng 08 phương tiện sinh kế, số tiền 60.700.000 đồng; 289 suất học bổng Nguyễn Thị Minh Khai, tổng số tiền 494.500.000 đồng; thực hiện Mô hình “Hành trang tri thức” trao 27 góc học tập cho trẻ em nghèo, khó khăn, mồ côi với tổng số tiền 57.540.000 đồng; làm tốt hoạt động chăm lo Tết Nguyên đán; thực hiện tốt chương trình “Vòng tay yêu thương” - “Mẹ đỡ đầu”; các chương trình hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, phát triển kinh tế, góp phần cùng với quận hoàn thành chỉ tiêu không còn hộ nghèo theo chuẩn nghèo đa chiều của thành phố,… Trong năm, đã có 16 chi/tổ hội phụ nữ đặc thù với 491 hội viên được thành lập mới, tập trung tại các khu nhà trọ, trường mầm non và chung cư. Cùng với đó, toàn quận đã kết nạp thêm 2.098 hội viên phụ nữ và 26 hội viên danh dự là nam giới. Đặc biệt, sự phát triển của các chi/tổ hội phụ nữ công nhân lao động nhà trọ và mô hình “Nhà trọ an toàn cho phụ nữ và trẻ em” do Hội LHPN quận Bình Tân xây dựng được Hội LHPN TPHCM cũng như lãnh đạo quận đánh giá cao. Tại lễ tổng kết, Hội LHPN quận đã ký kết liên tịch với Công an, Trung tâm Văn hoá – Thể dục thể thao và Đảng uỷ 10 phường về hợp tác nhân rộng mô hình này trên toàn quận trong giai đoạn 2024 – 2025. Ngoài ra, Hội LHPN quận Bình Tân cũng chủ động ký kết kế hoạch phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các tổ chức chính trị xã hội và 6 phòng ban chuyên môn, đơn vị sự nghiệp quận về tổ chức các hoạt động năm 2024.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lâm Thị Ngọc Hoa, Phó Chủ tịch thường trực Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố và đồng chí Nguyễn Việt Quế Sơn – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của Hội trong năm qua, đồng thời mong muốn Hội Liên hiệp Phụ nữ Quận sẽ tiếp tục tăng cường các công tác tuyên truyền về thực hiện các chính sách và pháp luật của Đảng và Nhà nước, giáo dục các truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam thông qua việc vận động hội viên thực hiện tốt các phong trào thi đua; tiếp tục tuyên truyền đến hội viên về việc sử dụng thông thạo các ứng dụng công nghệ thông tin nhằm phục vụ tốt cho công tác; quan tâm đến công tác sơ kết đánh giá giữa nhiệm kỳ để đề ra các giải pháp cụ thể thiết thực góp phần thực hiện tốt nhiệm được giao; tăng cường vận động và kết nối với các nguồn lực để thực hiện tốt các chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”, “Vòng tay yêu thương”, “Mẹ đỡ đầu” và hỗ trợ chăm lo cho phụ nữ khó khăn; đẩy mạnh chăm lo tại các khu lao động, khu nhà trọ và quan tâm tổ chức các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước.

Đồng chí Lâm Thị Ngọc Hoa, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố và đồng chí Nguyễn Việt Quế Sơn, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy trao kỷ niệm chương “Vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam” cho các cá nhân.

Đồng chí Lâm Thị Ngọc Hoa, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố trao bằng khen của Trung ương Hội cho các tập thể.

Dịp này, có 21 cá nhân được nhận kỷ niệm chương “Vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam”; 2 tập thể có thành tích xuất sắc được nhận bằng khen của Trung ương Hội; Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố tặng bằng khen cho 3 tập thể và 2 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong thực hiện phong trào phụ nữ và hoạt động Hội; UBND Quận tặng giấy khen cho 5 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2023; Hội Liên hiệp Phụ nữ Quận khen thưởng 20 tập thể và 30 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác Hội năm 2023.

Lãnh đạo chụp hình lưu niệm cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ Quận và các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Phương Thảo

Nguồn: TTVHTDTT ()