Phường Bình Hưng Hòa B tổ chức điểm Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 - 2029
Thứ 5, Ngày 14/12/2023, 07:45 image

Sáng 12/12, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Bình Hưng Hòa B đã tổ chức điểm Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đến dự có ông Phạm Minh Tuấn - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố; ông Lê Văn Bảy - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận; bà Nguyễn Thị Thu Lan - Bí thư Đảng ủy phường; cùng 92 đại biểu chính thức và nhiều khách mời.

Các đại biểu tham dự đại hội.

Tại đại hội, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường được Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố tặng lẵng hoa chúc mừng; được Ủy ban MTTQ Việt Nam quận trao Cờ Đơn vị đạt thành tích xuất sắc 5 năm liên tục trong phong trào thi đua yêu nước nhiệm kỳ 2019 - 2024. Đồng thời, được nhận lẵng hoa chúc mừng và bức ảnh chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh của Đảng ủy - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam phường.

Ủy ban MTTQ Việt Nam quận tặng cờ cho Ủy ban MTTQ Việt Nam phường.

Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Phạm Minh Tuấn (bìa trái) trao lẵng hoa chúc mừng đại hội.

Bí thư Đảng ủy phường Nguyễn Thị Thu Lan (bìa phải) trao lẵng hoa chúc mừng đại hội.

Lãnh đạo UBND phường trao bức ảnh chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đại hội đã hiệp thương cử 38 đại biểu làm Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam phường, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Trong phiên họp đầu tiên, các đại biểu đã cử 5 ủy viên vào Ban Thường trực gồm: 1 Chủ tịch chuyên trách và 1 Phó Chủ tịch chuyên trách cùng 3 Ủy viên thường trực. Bà Nguyễn Thị Vân Trang - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường nhiệm kỳ 2019 - 2024, tái đắc cử Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường nhiệm kỳ 2024 - 2029. Bà Trần Thị Tuyết Lưu - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường nhiệm kỳ 2019 - 2024, tái đắc cử Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đại hội cũng cử 8 đại biểu chính thức và 2 đại biểu dự khuyết cùng đại biểu đương nhiên Nguyễn Thị Vân Trang tham dự Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Các đại biểu đã biểu quyết nhất trí 100% thông qua các chỉ tiêu và nội dung Nghị quyết Đại hội.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Lê Văn Bảy phát biểu tại đại hội.

Phát biểu tại Đại hội, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Lê Văn Bảy ghi nhận, trong nhiệm kỳ vừa qua, Ban Thường trực cùng các ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam phường đã phối hợp chặt chẽ với UBND, các đoàn thể phường chung tay thực hiện tốt nhiệm vụ, chức năng; tạo sự đoàn kết chung sức của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn phường để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra. Trong nhiệm kỳ 2024 - 2029 Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Lê Văn Bảy đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam phường tiếp tục nâng cao chất lượng các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do thành phố, quận phát động bằng những mô hình, giải pháp thiết thực; tiếp tục thực hiện tốt quy chế giám sát, phản biện xã hội, tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, tăng cường phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc... để hoàn thành xuất sắc mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường lần thứ V đã đề ra…

Các ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam phường ra mắt và nhận nhiệm vụ.

Dịp này, 4 tập thể, 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận (nhiệm kỳ 2019 - 2024) được nhận Giấy khen của UBND phường; và 18 cá nhân có nhiều đóng góp cho công tác Mặt trận (nhiệm kỳ 2019 - 2024) cũng được tặng Giấy tri ân và quà của Ủy ban MTTQ Việt Nam phường.

Các tập thể nhận Giấy khen của UBND phường.

Các cá nhân nhận Giấy khen của UBND phường.

Các cá nhân nhận Giấy tri ân và quà của Ủy ban MTTQ Việt Nam phường.

Tin - ảnh: Lâm Tuấn Ba

Nguồn: VP UBND ()