TIN TỨC HOẠT ĐỘNG UBND 10 PHƯỜNG
Phường Bình Hưng Hòa A tiễn 65 thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2023
Thứ 6, Ngày 10/02/2023, 10:29 image

Sáng 7/2, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) phường Bình Hưng Hòa A tổ chức Lễ đưa thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2023. Đến dự, có ông Lê Văn Bảy - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận, thành viên Hội đồng NVQS quận; ông Nguyễn Quang Hưng - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Bí Thư Đảng ủy phường; ông Huỳnh Trần Thanh Phong - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường; ông Nguyễn Văn Ngân - Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng NVQS phường: ông Nguyễn Thanh Cường - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường; các thành viên Hội đồng NVQS phường; các đại diện đoàn thể phường; các bí thư, trưởng khu phố, khu đội trưởng; cùng thân nhân thanh niên lên đường nhập ngũ.

UVBTV Quận ủy, Bí thư Đảng ủy phường Bình Hưng Hòa A Nguyễn Quang Hưng trao quà cho 4 đảng viên lên đường nhập ngũ

UVBTV Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Lê Văn Bảy trao quà cho các thanh niên lên đường nhập ngũ.

Ông Nguyễn Văn Ngân - Chủ tịch UBND phường và bà Nguyễn Thị Minh Hậu - Chủ tịch Hội LHPN phường trao quà cho các thanh niên lên đường nhập ngũ.

Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường Huỳnh Trần Thanh Phong trao quà cho các thanh niên lên đường nhập ngũ.

Mười thanh niên lên đường thi hành nghĩa vụ công an nhận quà.

Theo danh sách công bố của Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự phường Nguyễn Hoài Nam, năm 2023, phường Bình Hưng Hòa A có 65 thanh niên nhập ngũ (trong đó 55 thanh niên trúng tuyển lên đường thi hành nghĩa vụ quân sự và 10 thanh niên lên đường thi hành nghĩa vụ công an). Có 4 đảng viên trẻ nhập ngũ đợt này, vượt chỉ tiêu trên giao (trong đó có 3 đảng viên thi hành nghĩa vụ công an và 1 đảng  viên thi hành NVQS). Các thanh niên lên đường nhập ngũ còn được nghe những lời tâm huyết làm đơn xin gia nhập quận đội của các đảng viên trẻ và lời hứa ra sức hoàn thành nhiệm vụ của người trai trong học tập, rèn luyện tại đơn vị quân đội nhận quân.

Phát biểu động viên tinh thần 65 thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2023, ông Nguyễn Quang Hưng - Bí thư Đảng ủy phường tin rằng trong thời gian tại ngũ, các thanh niên lên đường thi hành nghĩa vụ quân sự sẽ thích nghi trong học tập, rèn luyện và ra sức hoàn thành các nhiệm vụ tại đơn vị quân đội, đơn vị công an huấn luyện; ra sức phát huy mạnh mẽ truyền thống yêu nước, tinh thần học tập, rèn luyện của những chiến sĩ đi trước, góp phần làm rạng rỡ quê hương Bình Hưng Hòa A anh hùng...

Dịp này, lãnh đạo Đảng ủy, Chính quyền, Ủy ban MTTQ Việt Nam và các đoàn thể phường Bình Hưng Hòa A cùng các lãnh đạo khu phố cũng trao tặng 65 phần quà (trị giá 5 triệu đồng/phần) khích lệ tinh thần các thanh niên lên đường nhập ngũ.

Tin - ảnh: Lâm Tuấn Ba

Nguồn: VPUBND quận ()