MẶT TRẬN TỔ QUỐC - ĐOÀN THỂ - HỘI ĐOÀN
15 hộ nghèo, hộ cận nghèo nhận quà tặng của Ủy ban MTTQ Việt Nam quận
Thứ 4, Ngày 09/11/2022, 11:14 image

Sáng 3/11, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận tổ chức Hội nghị trao tặng kinh phí sửa chữa nhà tình thương, trao tặng phương tiện sinh kế cho hộ nghèo, hộ cận nghèo. Đây là một trong nhiều hoạt động của Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Bình Tân hưởng ứng Tháng cao điểm "Vì người nghèo" năm 2022. Đến dự, có ông Lê Văn Bảy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam; ông Lê Doãn Luyến - Phó trưởng Phòng Lao động & Thương binh và xã hội quận; ông Đinh Trọng Nam - chuyên viên Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố; các đại diện đoàn thể quận.

Theo báo cáo của Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Nguyễn Thanh Nguyệt tại hội nghị, thời gian qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận đã có những hoạt động thiết thực chăm lo hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn (gọi chung hộ có hoàn cảnh khó khăn) tại địa phương. Cụ thể: đến nhà thấp hương và trao tặng quà cho trên 1.000 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn có người thân bị nhiễm virus trong đợt dịch Covid-19 với tổng số tiền trên 1,4 tỷ đồng; hỗ trợ tiền mai táng phí cho những hộ gia đình khó khăn có người thân mất bởi dịch Covid-19 với tổng số tiền trên 5 tỷ đồng; phối hợp vận động hỗ trợ gần 62.500 phần quà gồm gạo, nhu yếu phẩm, rau củ quả cho hộ có hoàn cảnh khó khăn, người yếu thế, những hộ có người mất bởi dịch Covid-19 với tổng trị giá gần 28 tỷ đồng; vận động trên 5 tỷ đồng từ các doanh nghiệp đồng hành hỗ trợ chi phí học tập, sinh hoạt hàng tháng cho 209 trẻ em mồ côi do Covid-19. Ngoài ra, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận còn phối hợp vận động trao tặng 18 phương tiện sinh kế với tổng số tiền trên 400 triệu đồng, xây dựng, sửa chữa 10 căn nhà tình thương với tổng số tiền 600 triệu đồng; hỗ trợ 296 suất học bổng với số tiền gần 1,5 tỷ, hỗ trợ thẻ BHYT, BHXH và hỗ trợ hộ nghèo đặc biệt khó khăn hàng tháng với tổng số tiền 202 triệu đồng. Qua đó, đã tạo điều kiện cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn thêm phương tiện làm ăn, từng bước ổn định cuộc sống để vươn lên thoát nghèo một cách căn cơ.

Phát biẻu tại hội nghị, ông Lê Văn Bảy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận mong muốn bà con nhận quà hỗ trợ hôm nay có thêm phương tiện sinh kế làm động lực vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống và vươn lên thoát nghèo bền vững...

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Lê Văn Bảy phát biểu tại hội nghị.

Các hộ có hoàn cảnh khó khăn nhận biểu trưng trao tặng phương tiện sinh kế của Ủy ban MTTQ Việt Nam quận.

Các hộ có hoàn cảnh khó khăn nhận xe gắn máy của Ủy ban MTTQ Việt Nam quận trao tặng.

2 hộ có hoàn cảnh khó khăn nhận máy may công nghiệp của Ủy ban MTTQ Việt Nam quận trao tặng.

Dịp này. 12 hộ có hoàn cảnh khó khăn được trao tặng xe gắn máy (trị giá trên 20 triệu đồng/xe), 2 hộ nhận 2 máy may công nghiệp (trị giá trên 8,5 triệu đồng/máy) và 1 hộ nhận kinh phí 50 triệu đồng để sửa chữa nhà tình thương xuống cấp.

Tin - ảnh: Huỳnh Bá Tuấn

Nguồn: VPUBND quận ()