Giáo dục - Y tế - Văn hóa - Thể thao
Tập huấn an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh dịch vụ ăn uống thuộc lĩnh vực Y tế quản lý trên địa bàn quận năm 2019
Thứ năm, Ngày 30/05/2019, 08:50 image

Để nâng cao trình độ chuyên môn cho cán bộ phụ trách công tác an toàn thực phẩm tuyến phường, đồng thời nâng cao kiến thức an toàn thực phẩm cho người tham gia sản xuất, chế biến, kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn quận, Ủy ban nhân dân quận Bình Tân đã tổ chức 07 lớp tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm cụ thể như sau:

Ngày 14/3/2019 và ngày 24/5/2019 tổ chức tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ cho 20 cán bộ phụ trách công tác an toàn thực phẩm của Ủy ban nhân dân và Trạm Y tế 10 phường với các nội dung: Các bước tiến hành 01 cuộc kiểm tra, cách lập biên bản kiểm tra và xử lý vi phạm hành chính; thống kê số liệu, báo cáo kết quả thực hiện sau cuộc kiểm tra, thực hành test kiểm tra nhanh thực phẩm, hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống theo Quyết định 1246/QĐ-BYT ngày 31/3/2017 của Bộ trưởng Bộ Y tế.

Ngày 17/5/2019, tổ chức 01 lớp tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm cho đối tượng cơ sở sản xuất nước đá, nước uống đóng bình, đóng chai trên địa bàn quận với 47 người tham dự.

Ngày 19/5/2019, tổ chức 02 lớp tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm cho đối tượng là cơ sở cung cấp suất ăn công nghiệp, bếp ăn tập thể, căn tin của công ty, xí nghiệp, trường học, lớp và nhóm lớp mầm non trên địa bàn quận với 729 người tham dự.

Ngày 26/5/2019, tổ chức 02 lớp tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm cho đối tượng là nhà hàng, quán ăn, quán giải khát và các tiểu thương kinh doanh bán ăn uống tại chợ trên địa bàn quận với 208 người tham dự.

Sau buổi tập huấn các đơn vị được cập nhật những quy định mới về an toàn thực phẩm, nơi tiếp nhận hồ sơ cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, thực hành lưu mẫu thức ăn và cách thực hiện chế độ kiểm thực 3 bước theo Quyết định 1246/QĐ-BYT, quy định xử phạt vi phạm hành chính đối với những hành vi không đảm bảo vệ sinh và những hành vi vi phạm hay mắc phải để từ đó khắc phục tại cơ sở. Đồng thời trang bị những kiến thức cần thiết cho người tham gia sản xuất, chế biến, kinh doanh dịch vụ ăn uống đảm bảo an toàn thực phẩm từ khâu nguyên liệu ban đầu, trong suốt quá trình sản xuất, chế biến, cho đến lưu thông sản phẩm, phục vụ thực phẩm trên bàn ăn và chủ động trong việc phòng ngừa, hạn chế xảy ra ngộ độc thực phẩm.   

Nội dung tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm gồm:

Luật an toàn thực phẩm năm 2010.

Nghị định 15/2018/NĐ-CP ngày 02 tháng 02 năm 2018 của Chính phủ về quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm.

Nghị định 115/2018/NĐ-CP ngày 04 tháng 9 năm 2018 của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm.

Nghị định số 155/2018/NĐ-CP ngày 12 tháng 11 năm 2018 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế.

Quyết định số 1246/QĐ-BYT ngày 31/3/2017 của Bộ Y tế quy định về ban hành hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực 3 bước và lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.

Triển khai Kế hoạch số 281/KH-UBND ngày 26/4/2019 của Ủy ban nhân dân quận về thí điểm thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm trên địa bàn quận Bình Tân.

Thông qua buổi tập huấn tuyên truyền trang Zalo page với tên miền “Hướng dẫn an toàn thực phẩm Q.Bình Tân” để các đơn vị biết, quan tâm và theo dõi cập nhật những thông tin về an toàn thực phẩm trên trang Zalo page. 

Quan cảnh buổi tập huấn chuyên môn, nghiêp vụ cho cán bộ phụ trách công tác an toàn thực phẩm của Ủy ban nhân dân và Trạm Y tế 10 phường

Quan cảnh buổi tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất nước đá, nước uống đóng bình và đóng chai trên địa bàn quận

Quan cảnh buổi tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm cho các đối tượng là Hiệu trưởng trường học, chủ lớp và nhóm lớp mầm non, chủ căn tin, chủ cơ sở cung cấp suất ăn công nghiệp và nấu tiệc trên địa bàn quận

Đại diện của 3 đơn vị trường học trên địa bàn quận tham gia thực hành lưu mẫu thức ăn tại buổi tập huấn

Quan cảnh của buổi tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm cho đối tượng nhà hàng, quán ăn, quán giải khát và các tiểu thương kinh doanh bán ăn uống tại chợ trên địa bàn quận

Nguồn: PYT ()
Lượt xem: 185
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin đăng nhập
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Thủ tục hành chính
image Thành phố
image Quận
image Phường
image ISO
image Công khai ngân sách image Dự án Đấu thầu, mua sắm công image Các dự án đang triển khai image Các dự án hoàn tất image Các dự án chuẩn bị đầu tư