Tin tức hoạt động Cải cách hành chính
Quận Bình Tân quyết tâm mạnh mẽ cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư
Thứ 5, Ngày 18/01/2024, 13:49 image

Quận Bình Tân yêu cầu thủ trưởng các cơ quan chuyên môn thuộc quận, Chủ tịch UBND 10 phường phải thường xuyên rà soát, đôn đốc, kiểm tra tiến độ cán bộ, công chức trong việc thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm về cải cách hành chính; rà soát quy trình nội bộ, giảm bớt khâu trung gian, chuyên nghiệp hóa; tập trung xử lý hồ sơ trên Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính Thành phố; công khai kết quả giải quyết thủ tục hành chính trên Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính Thành phố.

Ngoài ra, xác định công tác cải cách TTHC là khâu đột phá để tạo môi trường thuận lợi thu hút đầu tư, thúc đẩy tăng trưởng và phát triển kinh tế - văn hóa – xã hội, Quận Bình Tân sẽ tiếp tục chủ động rà soát các TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của quận, phường; từ đó, kiến nghị UBND TP.HCM sửa đổi, bổ sung hoặc bãi bỏ các thủ tục thuộc thẩm quyền giải quyết cấp quận, cấp phường đang gây gây phiền hà cho người dân. Đồng thời, công khai kịp thời, đầy đủ, đúng quy định các TTHC mới ban hành.

Bên cạnh đó, Ủy ban nhân dân quận Bình Tân thiết lập đường dây nóng tiếp nhận, xử lý phản ánh, kiến nghị của người dân, doanh nghiệp để kịp thời tiếp nhận, hướng dẫn xử lý kiến nghị, phản ánh của người dân, doanh nghiệp.

Tháng 01 Năm 2024, Ủy ban nhân dân quận đã tổ chức buổi tiếp xúc đối thoại doanh nghiệp nhằm tiếp xúc gặp gỡ, nắm bắt tình hình hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp Quý I/2024./.

Nguồn: Phòng Kinh tế quận ()