Kinh tế - Xã hội - Môi trường
NHỘN NHỊP THỊ TRƯỜNG MÙA BÁNH TRUNG THU
Thứ 4, Ngày 20/09/2017, 09:16 image

Còn gần một tháng nữa, cụ thể hơn hai mươi ngày mới đến Tết Trung thu, tức rằm tháng 8 âm lịch. Tuy nhiên, cứ “Đến hẹn lại lên”, vào thời điểm này trên nhiều tuyến đường chính, xuyên tâm quận như Kinh Dương Vương, Tỉnh Lộ 10, An Dương Vương, Lê Văn Qưới, Tân Kỳ - Tân Quý, Quốc lộ 1…nhiều quầy kinh doanh bánh trung thu đã bắt đầu nhộn nhịp trưng bày, thu hút mọi người đến xem hàng, đặt mua…

       Theo giới chuyên kinh doanh mặt hàng này, giá bánh trung thu năm nay gần như không thay đổi so với năm ngoái, chỉ một số ít dòng sản phẩm tăng ở mức khoảng 2-5%.

Song song đó, mẫu mã, nguyên liệu sản phẩm cũng đa dạng hơn. Bên cạnh những sản phẩm bánh nướng nhân truyền thống như: gà quay, thập cẩm, xá xíu, đậu xanh, jambon, vi cá, đậu đỏ, hạt sen... hầu hết các thương hiệu còn cho ra thị trường các dòng bánh “xanh” dành cho người ăn kiêng, “giảm ngọt” dành cho khách hàng có bệnh tiểu đường…

       Theo ông Hoàng Tuấn Hùng, chủ quầy kinh doanh bánh trung thu trên đường Kinh Dương Vương, P. An Lạc A cho biết, hiện nay khách đến quầy hàng chủ yếu là… tham quan và tham khảo giá các loại bánh sản phẩm. Cũng có một số khách hàng mua nhưng số lượng không nhiều, chủ yếu họ mua sớm nhằm mục đích biếu, tặng, cho các đối tác, người thân… Ông cũng cho biết thêm, như thường lệ, thông thường sức mua chỉ tăng mạnh vào những ngày trước Tết Trung thu khoảng 1 đến 2 tuần. 

Còn bà Hai Chu, chủ tiệm bánh mang thương hiệu Kinh Đô trên đường Tỉnh Lộ 10, thuộc phường Bính Trị Đông A thì cho rằng, năm nay, chiếm thị phần lớn trên thị trường vẫn là thương hiệu Kinh Đô, hiện nay giá bánh trung thu Kinh Đô không thay đổi nhiều so với năm trước chỉ tăng khoảng 2-5%. Gặp bà Hồ Thị Quỳnh, hiện đang cư ngụ tại phường Tân Tạo A, người mới mua bánh trung thu tại tiệm bánh Kinh Đô này, bà cho biết vừa mới mua để tặng cho người thân loại hộp 4 cái sản phẩm “Trung thu sum vầy”, giá vẫn như mọi năm, nhưng nhiều mẫu mới đa dạng hấp dẫn hơn, bao bì cũng đẹp hơn mọi năm…

       Theo tìm hiểu, năm nay dòng sản phẩm bánh nướng có các loại như: yến sào, vi cá, thập cẩm, gà quay, dừa sầu riêng, hạt sen trà xanh, sen sô-cô-la, hạt sen hạnh nhân, đậu xanh sen sầu riêng, đậu táo đỏ, sen phomai tiramisu... Chị Nguyễn Thị Thu, chủ cơ sở sản phẩm bánh trung thu Nguyễn Thu, nằm trên Quốc lộ 1, gần ngã tư Gò Mây, thuộc phường Bình Hưng Hòa B cho biết, do làm theo yêu cầu của khách hàng quen đặt từ trước, do đó nguyên liệu phải chọn lựa kỹ lưỡng, đảm bảo an toàn thực phẩm. Được làm thủ công nên tùy theo mỗi loại có mức giá khác nhau, trung bình bánh có trọng lượng 240gram - 1,2 kg có giá từ 80 – 500 ngàn đồng/cái. Còn các loại bánh kinh doanh bình thường, giá cũng không tăng nhiều so với mùa Trung thu năm ngoái.

        Theo các điểm kinh doanh, do đặc tính tiêu dùng trên thị trường tập trung nhiều vào những ngày cận Tết Trung thu nên trong những ngày tới sẽ có thêm nhiều cửa hàng và thương hiệu bánh trung thu được đưa ra thị trường trên địa bàn. Tuy nhiên, khi chọn mua bánh trung thu, người tiêu dùng nên lựa chọn những thương hiệu uy tín, chú ý hạn dùng, kiểm tra kỹ sản phẩm trước khi mua...Còn đối với các loại bánh làm thủ công, tự làm, khách hàng nên chọn mua chỗ quen biết và uy tín, đã từng mua nhiều lần…

 

Một cửa hàng bán bánh Trung thu tại ngã ba Tỉnh lộ 10 – Hồ Văn Long, thuộc phường Tân Tạo

Long An
Lượt xem: 451
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin đăng nhập
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Thủ tục hành chính
image Quận
image Phường
image ISO
image Kết quả giải quyết KNTC image Công khai kết luận Thanh tra image Công khai ngân sách image Dự án Đấu thầu, mua sắm công image Các dự án đang triển khai image Các dự án hoàn tất