Giáo dục - Y tế - Văn hóa - Thể thao
Quận Bình Tân tổ chức Hội thi biểu diễn trang phục các dân tộc Việt Nam
Thứ 4, Ngày 08/05/2024, 14:15 image

Nhằm thiết thực chào mừng Ngày Hội văn hóa các dân tộc Việt Nam, chào mừng thành công Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Bình Tân lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 - 2029; chào mừng Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số quận Bình Tân lần thứ III, giai đoạn 2024 - 2029 và chào mừng Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Quận Bình Tân lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Tối 4/5, Ủy ban Nhân dân Quận Bình Tân phối hợp với Ủy ban Mặt trân Tổ quốc Việt Nam Quận, Hội Liên hiệp Phụ nữ Quận và Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Quận tổ chức Hội thi biểu diễn trang phục các dân tộc Việt Nam, chủ đề “Bản sắc Văn hóa Việt”.

Tiết mục biểu diễn trang phục dân tộc Khmer.

Tham dự có đồng chí Trần Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch Hội LHPN Thành phố, đồng chí Trần Chí Vĩ - Trưởng phòng Nghiệp vụ Ban Dân tộc Thành phố, đại diện UBMTTQ Việt Nam Thành phố, đại diện Hội LHTN Thành phố; các đồng chí lãnh đạo Quận, gồm: đồng chí: Lê Văn Bảy - UVBTV Quận ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam Quận, đồng chí Lê Thị Ngọc Dung - Quận ủy viên, Phó chủ tịch UBND Quận, đồng chí Huỳnh Đặng Hà Tuyên - Quận ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN Quận, đồng chí Tô Huỳnh Mỹ Trang - Phó Trưởng Ban Dân vận Quận ủy cùng các đồng chí Thường trực UBMTTQ Việt Nam Quận; Ban Thường vụ Quận Đoàn, Hội LHTN Việt Nam Quận, đại diện lãnh đạo Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt nam và các tổ chức chính trị - xã hội 10 phường, 25 đội thi cùng hơn 200 cổ động viên đến theo dõi và cổ vũ Hội thi.

Lãnh đạo Quận trao hoa cảm ơn Ban Giám khảo Hội thi.

Thay mặt Ban Tổ chức hội thi, đồng chí Lê Văn Bảy phát biểu Hội thi là dịp tôn vinh giá trị văn hóa truyền thống các dân tộc, đưa trang phục truyền thống phổ biến hơn trong cuộc sống của đồng bào dân tộc thiểu số, qua đó giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý thức trách nhiệm về việc giữ gìn và phát huy phục truyền thống của các dân tộc thiểu số đáp ứng yêu cầu “di sản văn hóa vừa là động lực vừa là mục tiêu” góp phần cho sự phát triển bền vững văn hóa các dân tộc thiểu số Việt Nam.

Đồng chí Lê Văn Bảy phát biểu khai mạc Hội thi.

Hội thi đã thu hút sự tham gia của 25 đội đến từ các đơn vị thuộc Khối Giáo dục, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị 10 phường. Kết quả chung cuộc, Ban tổ chức Hội thi đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 2 giải ba và 5 giải khuyến khích cùng 4 giải phụ gồm: 1 giải trình diễn trang phục cưới đẹp nhất; 1 giải trình diễn trang phục Lễ, Hội truyền thống đẹp nhất; 1 giải thuyết minh hay nhất và 1 giải cổ động đẹp, sôi nổi.

Lãnh đạo chụp hình lưu niệm cùng các đội thi.

Dịp này Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Quận cũng tuyên dương 09 gương thanh niên dân tộc thiểu số tiêu biểu có nhiều đóng góp trong công tác Hội và phong trào thanh niên trên địa bàn Quận.

Đồng chí Cao Hoài Khánh Duy và đồng chí Huỳnh Văn Phẩm trao giấy khen tuyên dương cho các cá nhân.

Một số hình ảnh Hội thi:

Nguồn: VP UBND ()