Quận Bình Tân: Khai mạc hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy”
Thứ 3, Ngày 09/04/2024, 14:45 image

Sáng 9/4, UBND Quận khai mạc hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” trên địa bàn Quận Bình Tân năm 2024. Đồng chí Phạm Thị Ngọc Diệu, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND Quận đến dự và điều hành hội thi.

Quang cảnh hội thi.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phạm Thị Ngọc Diệu nhận định. Đây là hoạt động thiết thực nhằm tạo khí thế thi đua sôi nổi trong phong trào toàn dân tham gia PCCC và CNCH; Là dịp để người dân trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức về công tác PCCC và CNCH; Nâng cao kỹ năng xử lý tình huống cháy, nổ, cứu người, cứu tài sản cho các thành viên trong các hộ gia đình thuộc “Tổ liên gia an toàn PCCC”.

Trên cơ sở các Tổ liên gia đã thành lập, UBND 10 phường đã lựa chọn thành lập 10 Đội tốt nhất đại diện cho 257 Tổ liên gia an toàn PCCC tham gia tập luyện để chuẩn bị tham dự Hội thi theo đúng yêu cầu đặt ra. Ban Tổ chức Hội thi mong muốn Hội thi sẽ là nơi bổ sung kiến thức, kỹ năng xử lý tình huống cháy, nổ, cứu người, cứu tài sản cho các thành viên trong các hộ gia đình thuộc “Tổ liên gia an toàn PCCC”, đưa hoạt động của các "Tổ liên gia an toàn PCCC" trên địa bàn Quận đi vào thực chất; phát huy có hiệu quả phương châm “4 tại chỗ” trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ khi xảy ra tại khu dân cư, kéo giảm thiệt hại do cháy gây ra. Đồng chí Phạm Thị Ngọc Diệu thông tin thêm.

Lãnh đạo Quận chụp ảnh lưu niệm cùng các đội tham gia tại hội thi.

Bên cạnh đó, đồng chí tin tưởng rằng các đội tuyển sẽ thi đấu với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, thể hiện hết khả năng và kiến thức của mình. Tổ trọng tài sẽ thực hiện nhiệm vụ một cách nghiêm túc, công tâm để lựa chọn những đội tuyển xuất sắc nhất.Tôi mong muốn mỗi quý vị đại biểu, khán giả sẽ là những cổ động viên nhiệt tình, cổ vũ cho các thành viên trong suốt quá trình diễn ra Hội thi.

Đến với hội thi năm nay, các đội sẽ tham gia 2 nội dung thi là trả lời câu hỏi về kiến thức PCCC và CNCH và thực hành chữa cháy, cứu người, di chuyển tài sản với loại hình nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh.

Đồng chí Phạm Thị Ngọc Diệu trao khen thưởng cho các đội có thành tích cao tại hội thi.

Sau phần tranh tài sôi nổi giữa các đội thi, kết quả Phường Bình Hưng Hòa B đạt giải nhất, Phường Bình Trị Đông giải nhì và Phường Bình Trị Đông A giải ba.

Minh Nguyên

Nguồn: TTVHTDTT ()