BẢN TIN PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 NGÀY 18/9/2021
Chủ Nhật, Ngày 19/09/2021, 10:27 image

*Sáng 18/9, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Hồ Hải đã đến thăm, động viên y, bác sĩ Khu điều trị 60 giường bệnh nhân mắc Covid -19 tại trường THCS Bình Trị Đông A quận Bình Tân. Cùng đi có Bí thư Quận ủy Bình Tân Lê Văn Thinh; Phó Chủ tịch UBND quận Bình Tân Lê Thị Ngọc Dung.

Dịp này, Thường trực Thành ủy trao tặng 2 máy trị liệu oxy dòng cao HFNC cho Khu điều trị Covid-19.

Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Hồ Hải  cũng đã đến thăm hỏi, động viên em Nguyễn Thị Ngọc Tuyền (17 tuổi) và em Trần Khoa Đăng Trưởng (10 tuổi) số 593 An Dương Vương, phường An Lạc A có cha mẹ mất vì Covid-19.

Nhập chú thích hình ảnh ở đây

1. Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Hồ Hải trao tặng 2 máy trị liệu oxy dòng cao HFNC cho Khu điều trị Covid Quận Bình Tân.

Nhập chú thích hình ảnh ở đây

2. Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Hồ Hải thăm hỏi, động viên em Nguyễn Thị Ngọc Tuyền và em Trần Khoa Đăng Trưởng.

Bí thư Quận ủy Bình Tân Lê Văn Thinh động viên em Trần Khoa Đăng Trưởng.

*Sáng 18/9, Đại tá Nguyễn Sỹ Quang, Phó Giám đốc Công an Thành phố và Đại tá Nguyễn Nhật Thành, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Trưởng Công an Quận đã đến thăm đội ngũ nhân viên y tế đang làm việc tại trạm y tế phường An Lạc và phường Bình Trị Đông A.

Đại tá Nguyễn Sỹ Quang trao quà cho đội ngũ nhân viên đang làm việc trạm y tế phường An Lạc.

*Tính đến 7 giờ ngày 18/9, công tác lấy mẫu xét nghiệm tầm soát trong khu cách ly, phong tỏa, bệnh viện và cộng đồng đạt 77.013 mẫu, lũy kế có 2.717.979 mẫu.

*Trong ngày, quận đã tiêm 9.464 liều vắc xin. Lũy kế đến nay, quận đã tổ chức tiêm 473.270 liều vắc xin mũi 1 và 135.592 mũi 2.

*Tổ hậu cần “đi chợ hộ” giúp người dân mua thực phẩm thiết yếu với 2.942 đơn hàng. Quận cũng đã trao 1.825 túi an sinh cho các hộ dân khó khăn.

*Hội Chữ thập đỏ quận đã hỗ trợ 180 thùng bánh Leibniz Zoo (Đức) cho đội ngũ nhân viên y tế, tình nguyện viên tăng cường phục vụ công tác phòng chống dịch, các cháu thiếu nhi có người thân bị nhiễm Covid-19 và các hộ dân bị nhiễm covid19 trên địa bàn quận  với tổng giá trị giá 86.400.000 đồng.

Các em thiếu nhi trong khu cách ly tập trung nhận bánh của Hội Chữ thập đỏ quận trao tặng.

* Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận tiếp nhận 700 phần quà từ Hội Doanh nghiệp thành phố để trao tặng cho các giáo viên khó khăn bị ảnh hưởng dịch trên địa bàn quận.

LĐLĐ quận hỗ trợ từ Hội Doanh nghiệp thành phố để chăm lo cho người lao động.

*Trung Tâm an sinh xã hội (ASXH) quận tiếp nhận hỗ trợ từ mạnh thường quân: 1 tấn bắp cải; Điều tiết 500 túi an sinh; 800 suất quà; 1 tấn bắp cải về cơ sở.

*Trung tâm ASXH phường Bình Hưng Hòa A đã tiếp nhận và phân phát 40kg thịt, 400 quả trứng và 762 phần cơm.

Những phần quà được chuẩn bị để chuyển đến cho người dân P.Bình Hưng Hòa A.

*Trung tâm ASXH phường Tân Tạo đã tiếp nhận và phân phối 748 túi an sinh và 1.545 phần quà cho người dân khó khăn trên địa bàn phường.

Các suất quà nhu yếu phẩm do mạnh thường quân hỗ trợ cho người dân P.Tân Tạo.

* Trung Tâm ASXH phường Tân Tạo A chăm lo 1.483 túi an sinh (mì, dầu ăn, nước tương, nước mắm, đường, hạt nêm, sữa đặc, sữa tươi); hỗ trợ sữa cho trẻ em ở 37 hộ gia đình khó khăn bị ảnh hưởng vì Covid-19; 750 suất cơm cho lực lượng phòng chống dịch với tổng số tiền 316.040.000  đồng.

Phường An Lạc tặng quà cho người dân

* Trung Tâm ASXH phường An Lạc chăm lo 605 suất nhu yếu phẩm; Chăm lo cho lực lượng phòng, chống dịch 722 suất cơm. Như vậy, tổng số tiền thực hiện chăm lo là 202.400.000 đồng.

Phường Tân Tạo A tặng quà cho người dân bị ảnh hưởng Covid-19.

* Trung Tâm ASXH phường An Lạc A chăm lo chăm lo 200 suất cơm. Số tiền chăm lo là 5 triệu đồng; 21 túi an sinh cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.

*Khu phố 7, phường Bình Hưng Hòa đã trao 700kg rau xanh cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn; khu phố 14 tặng 10 phần quà, mỗi phần trị giá 350.000 đồng cho các gia đình F0, 100kg rau muống cho Tổ 130.

-Khu phố 10 tặng 88 phần quà gồm các nhu yếu phẩm cần thiết cho các hộ dân khó khăn và khu phố 5 nhận được 80 suất quà gồm gạo mì và rau do mạnh thường quân hỗ trợ cho các hộ ở trọ khó khăn.

Người dân P.Bình Hưng Hòa nhận nhu yếu phẩm do mạnh thường quân đóng góp.

Nhóm Phóng viên Bản tin (tổng hợp)