Quản lý đô thị - Giao thông - TNMT
Giao ban công tác An toàn Giao thông Quý I năm 2024 trên địa bàn Quận Bình Tân
Thứ 3, Ngày 19/03/2024, 13:41 image

Sáng ngày 15/3/2024, Ban An toàn Giao thông quận Bình Tân tổ chức giao ban công tác An toàn Giao thông Quý I và triển khai nhiệm vụ trọng tâm Quý II năm 2024. Tham dự hội nghị có Đ/c Nguyễn Minh Nhựt – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận, Trưởng Ban Ban An Toàn Giao thông quận Bình Tân chủ trì, cùng các đồng chí: Đ/c Vũ Chí Kiên – Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND quận, Trưởng Ban Thường trực Ban An Toàn giao thông Quận, Công an quận, Phòng Quản lý đô thị quận và đại diện lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn, cơ quan, đơn vị liên quan, Ủy ban nhân dân 10 phường.

Trong Quý I, Ban An toàn Giao thông quận Bình Tân đã thực hiện đạt nhiều kết quả tích cực, các cơ quan, đơn vị chức năng đã xây dựng các kế hoạch, văn bản để triển khai tổ chức thực hiện các giải pháp trên lĩnh vực trật tự an toàn giao thông nhằm kéo giảm tai nạn giao thông (TNGT), giảm ùn tắc giao thông (UTGT) trên địa bàn; các nội dung tuyên truyền về An toàn Giao thông, công tác phòng chống tác hại rượu, bia luôn được triển khai thường xuyên. Quy chế phối hợp và Phương án bố trí lực lượng Thanh niên xung phong tham gia thực hiện nhiệm vụ cùng lực lượng Công an quận cũng như các lực lượng chức năng của Quận tại 13 vị trí có nguy cơ xảy ra ùn tắc giao thông đã được triển khai thực hiện nghiêm túc, góp phần giải quyết kịp thời nhiều tình huống phức tạp về an toàn giao thông; tình hình trật tự An toàn Giao thông trên địa bàn quận được đảm bảo. Kết quả xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông, đã xử phạt 9.405 trường hợp vi phạm về trật tự, an toàn giao thông với số tiền đã xử phạt là 19.680.615.000 đồng; trong đó, xử phạt nồng độ cồn 6.518 trường hợp; tình hình tai nạn giao thông so với cùng kỳ giảm 05 vụ (38,46%), giảm 05 người chết (38,46%), không tăng giảm số người bị thương.

Kết luận hội nghị, Đ/c Nguyễn Minh Nhựt - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận, Trưởng Ban Ban An Toàn Giao thông Quận đánh giá cao các kết quả đạt được của Ban An toàn Giao thông trong Quý I năm 2024, đồng chí đề nghị Công an quận (Thường trực Ban An Toàn giao thông), Phòng Quản lý đô thị quận tiếp thu ý kiến thảo luận, góp ý của các cơ quan, đơn vị về giải pháp kéo giảm tai nạn giao thông trong năm 2024; hoàn chỉnh, bổ sung ngay vào nhiệm vụ, giải pháp thực hiện trong năm 2024; nhấn mạnh một số vấn đề Quận cần tập trung thực hiện trong thời gian tới; tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Kế hoạch thực hiện Chỉ thị 10/CT-TTg ngày 19 tháng 4 năm 2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ trong tình hình mới; Công văn số 813-CV/QU ngày 28 tháng 02 năm 2024 của Quận ủy Bình Tân về tăng cường lãnh đạo công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong tình hình mới trên đại bàn quận; Kế hoạch số 84/KH-BATGT ngày 29 tháng 01 năm 2024 về thực hiện công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2024.

Đồng chí Nguyễn Minh Nhựt - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận, Trưởng ban Ban An toàn Giao thông Quận trao tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác An toàn Giao thông Quý I năm 2024.

Đồng chí Vũ Chí Kiên - Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND quận, Phó Trưởng ban Thường trực Ban An toàn Giao thông Quận trao tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác An toàn Giao thông Quý I năm 2024.

Ban An toàn Giao thông Quận Bình Tân

Nguồn: VP UBND ()