Hội nghị Tổng kết công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh năm 2023; sơ kết 02 năm thực hiện Quyết định số 25/2021/QĐ-TTg ngày 21 tháng 7 năm 2021 của Thủ tướng Chính phủ quy định về xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật và Chỉ thị số 04/CT-UBND ngày 04 tháng 3 năm 2022 của Ủy ban nhân dân quận
Thứ 3, Ngày 26/03/2024, 18:27 image

Sáng ngày 21 tháng 3 năm 2024, Ủy ban nhân dân quận Bình Tân tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh năm 2023; sơ kết 02 năm thực hiện Quyết định số 25/2021/QĐ-TTg ngày 21 tháng 7 năm 2021 của Thủ tướng Chính phủ quy định về xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật và Chỉ thị số 04/CT-UBND ngày 04 tháng 3 năm 2022 của Ủy ban nhân dân quận tại Hội trường B, Ủy ban nhân dân quận Bình Tân. Địa chỉ: 521 Kinh Dương Vương, phường An Lạc, quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh.

Đồng chí Phạm Thị Ngọc Diệu, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận chủ trì Hội nghị.

Chủ trì Hội nghị là đồng chí Phạm Thị Ngọc Diệu Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận, cùng tham dự Hội nghị có đồng chí Vũ Thái Hùng, Phó Trưởng phòng phổ biến, giáo dục pháp luật – Sở Tư pháp Thành phố và 150 đại biểu tham dự gồm: Thường trực Quận ủy; Thường trực Ủy ban nhân dân quận; Lãnh đạo các Ban Đảng Quận ủy: Văn phòng Quận ủy; Ban Tuyên giáo Quận ủy, Ban Dân vận Quận ủy; Lãnh đạo Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận và các tổ chức Chính trị - Xã hội quận; Lãnh đạo các đơn vị thuộc Khối Nội chính quận; Thủ trưởng các cơ quan chuyên môn, đơn vị sự nghiệp quận; Chủ tịch Ủy ban nhân dân 10 phường; Thành viên Hội đồng đánh giá chuẩn tiếp cận pháp luật quận; Đại diện các Tổ hòa giải ở cơ sở tiêu biểu trên địa bàn 10 phường; Các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Đồng chí Võ Thị Kim Hiền – Phó Trưởng phòng Tư pháp quận trình bày Báo cáo tại Hội nghị.

Tại Hội nghị bà Võ Thị Kim Hiền, Phó Trưởng phòng Tư pháp quận đã trình bày báo cáo sơ kết 02 năm thực hiện Quyết định số 25/2021/QĐ-TTg ngày 22 tháng 7 năm 2021 của Thủ tướng chính phủ; phát biểu tham luận của của các cơ quan, đơn vị; trao đổi kinh nghiệm công tác hòa giải của các hòa giải viên ở cơ sở.

Cũng tại Hội nghị Ủy ban nhân dân quận đã khen thưởng 10 tập thể và 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng phường đạt chuẩn tiếp cận pháp luật trên địa bàn quận Bình Tân.

Các tập thể, cá nhân nhận khen thưởng.

Thông qua Hội nghị, nhằm đánh giá kết quả đạt được trong năm 2023 và trong 02 năm thực hiện Quyết định số 25/2021/QĐ-TTg ngày 22 tháng 7 năm 2021 của Thủ tướng Chính phủ Quy định về xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật. Qua đó chỉ rõ những mặt đã làm được, chưa làm được, xác định nguyên nhân khách quan, chủ quan và các khó khăn, vướng mắc để có giải pháp cụ thể nâng cao chất lượng trong công tác quản lý nhà nước về xây dựng phường đạt chuẩn tiếp cận pháp luật trong thời gian tới./.

Nguồn: Phòng Tư pháp quận ()