BẢN TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19 NGÀY 5/10/2021
Thứ 4, Ngày 06/10/2021, 07:39 image

*Sáng 5/10, Tổ đại biểu Quốc hội (ĐBQH) TPHCM đơn vị 6 gồm các đại biểu: Nguyễn Thiện Nhân, nguyên Uỷ viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Thành ủy TPHCM; Dương Ngọc Hải, Uỷ viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Thành ủy TPHCM; Hà Phước Thắng, Thành ủy viên, Chánh Văn phòng UBND TPHCM đã có buổi tiếp xúc cử tri quận Bình Tân bằng hình thức trực tuyến về báo cáo chương trình kỳ họp thứ 2 Quốc hội khoá XV, nhiệm kỳ 2021-2026. Đến dự có các đồng chí: Lê Văn Thinh, Bí thư Quận ủy; Nguyễn Minh Nhựt, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận cùng đại diện các phòng, ban chuyên môn của quận và cử tri tại điểm cầu trực tuyến của 10 phường.

ĐBQH Nguyễn Thiện Nhân thay mặt tổ đại biểu tiếp thu ý kiến phản ánh, kiến nghị của cử tri tại buổi tiếp xúc.

*Tính đến 7 giờ ngày 5/10, công tác lấy mẫu xét nghiệm tầm soát trong cộng đồng đạt 37.232 mẫu.

*Trong ngày quận đã tiêm 23.075 liều vắc xin, lũy kế đến nay quận đã tiêm 518.780 liều vắc xin mũi 1 và 303.549 liều vắc xin mũi 2.

*Đến ngày 4/10 quận đã tiếp tục chi trả hỗ trợ đợt 3 cho 49.676 người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, với mức chi hỗ trợ là 1 triệu đồng/người theo quy định.

Quận tiếp tục chi trả hỗ trợ đợt 3 cho người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19

*Hội Chữ thập đỏ quận đã tiếp nhận và  trao tặng 1 tấn rau củ quả phường Bình Hưng Hòa trị giá 15.000.000 đồng.

Hội CTĐ quận trao hỗ trợ cho các đơn vị.

*Liên đoàn Lao động quận chăm lo 10 phần quà trong chương trình "Quà đến tận nhà" cho công nhân lao động khó khăn khu nhà trọ bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

LĐLĐ quận tặng quà cho công nhân lao động.

*Trung tâm an sinh xã hội (ASXH) phường Bình Hưng Hòa A đã tiếp nhận và phát 90 tấn gạo cho người dân trên địa bàn.

Tiếp nhận hỗ trợ cho người dân P.Bình Hưng Hòa A.

*Trung tâm ASXH phường Tân Tạo đã tiếp nhận và chuyển 5.805 phần gạo, mỗi phần 15kg gạo và 410 suất quà, mỗi xuất 300.000 đồng cho người dân trên địa bàn phường.

Nhu yếu phẩm hỗ trợ người dân P.Tân Tạo.

*Trung tâm ASXH phường Tân Tạo A trao 65.740 phần quà hỗ trợ hộ gia đình khó khăn bị ảnh hưởng vì Covid-19 với tổng số tiền 986.100.000 đồng.

Bộ đội hỗ trợ phường Tân Tạo A tặng quà cho người dân.

* Trung ASXH phường An Lạc chăm lo chăm lo 330 suất cơm với trị giá 9.900.000 đồng.

Phường An Lạc tặng quà cho người dân bị ảnh hưởng Covid-19

* Trung tâm ASXH phường An Lạc A chăm lo 200 suất cơm, 500 kg rau xanh. Tổng tiền chăm lo là 15 triệu đồng.

Phường An Lạc A cho tặng quà người dân.

Nhóm Phóng viên Bản tin (tổng hợp)