TIN TỨC HOẠT ĐỘNG UBND 10 PHƯỜNG
Phường Bình Hưng Hòa B tổ chức Lễ tiễn công dân lên đường nhập ngũ năm 2023
Thứ 6, Ngày 10/02/2023, 10:20 image

Sáng 7/2, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) phường Bình Hưng Hòa B tổ chức Lễ tiễn công dân lên đường nhập ngũ năm 2023. Đến dự, có bà Phạm Thị Ngọc Diệu - Trưởng Phòng Lao động & Thương binh và Xã hội quận, thành viên Hội đồng NVQS quận; Thiếu tá Trần Thanh Sơn - Tiểu đoàn trưởng Dự bị động viên Ban Chỉ huy Quân sự quận; bà Nguyễn Thị Thu Lan - Bí thư Đảng ủy phường; ông Phạm Hoàng Khanh - Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng NVQS phường; bà Nguyễn Thị Vân Trang - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường; ông Hà Tuấn Khanh - Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự, Phó Chủ tịch Hội đồng NVQS phường; Trung tá Nguyễn Văn Trắng - Phó trưởng Công an phường; các thành viên Hội đồng NVQS phường; đại diện Mặt trận, đoàn thể phường; các bí thư, trưởng khu phố; cùng thân nhân công dân lên đường nhập ngũ.

Theo danh sách được Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự phường Hà Tuấn Khanh công bố, phường Bình Hung Hòa B có 43 công dân lên đường nhập ngũ (36 công dân lên đường thi hành nghĩa vụ quân sự và 7 công dân lên đường thi hành nghĩa vụ công an năm 2023). Thay mặt 43 công dân lên đường nhập ngũ, Trần Minh Quân (cư ngụ khu phố 8) phát biểu rất tự hào khi được đứng vào hàng ngũ Quân đội Nhân dân Việt Nam anh hùng và hứa sẽ ra sức hoàn thành tốt chương trình huấn luyện của đơn vị quân đội nhận quân.

Các đại biểu tham dự Lễ tiễn công dân phường Bình Hưng Hòa B lên đường nhập ngũ.

Bà Phạm Thị Ngọc Diệu và bà Nguyễn Thị Thu Lan (thứ 6 và 7 từ phải sang) trao quà cho các công dân lên đường nhập ngũ.

Các công dân thi hành NVQS và nghĩa vụ Công an nhận quà.

Bà Nguyễn Thị Oanh Kiều - Chủ tịch Hội LHPN phường trao quà cho 2 công dân lên đường nhập ngũ có hoàn cảnh khó khăn.

Phát biểu động viên tinh thần 43 công dân lên đường nhập ngũ năm 2023, Phó Chủ tịch UBND phường Nguyễn Văn Đức tin tưởng trong môi trường quân ngũ, anh em lên đường thi hành nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an hôm nay sẽ tích cực trong học tập, rèn luyện và ra sức hoàn thành các nhiệm vụ tại đơn vị quân đội, đơn vị công an huấn luyện. Phó Chủ tịch UBND phường Nguyễn Văn Đức cũng mong muốn khi hoàn thành thời gian thi hành nghĩa vụ trong quân ngũ trở về địa phương, anh em sẽ là những công dân tốt, là lao động chính xây dựng mái ấm gia đình và cũng là nguồn dự bị động viên sau này để góp phần xây dựng lực lượng quân nhân dự bị vững mạnh tại địa phương...

Dịp này, bà Phạm Thị Ngọc Diệu, Thiếu tá Trần Thanh Sơn và lãnh đạo phường Bình Hưng Hòa B cùng Ủy ban MTTQ Việt Nam, các đoàn thể phường cũng trao tặng quà cho 43 công dân lên đường nhập ngũ năm 2023 (mỗi phần quà trị giá 5 triệu đồng/người). Ngoài ra, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) phường cũng trao tặng quà cho 2 công dân lên đường nhập ngũ có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng/phần.

Tin - ảnh: Huỳnh Bá Tuấn

Nguồn: VPUBND quận ()