TIN TỨC HOẠT ĐỘNG UBND 10 PHƯỜNG
Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Bình Hưng Hòa tổ chức Đại hội lần thứ IV (nhiệm kỳ 2019 - 2024)
Thứ 2, Ngày 14/01/2019, 08:59 image

Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc phường lần thứ IV (nhiệm kỳ 2019 - 2024) được Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Bình Hưng Hòa tổ chức vào sáng thứ bảy 12/1/2019. Đến dự, có ông Hoàng Thiên Văn - cán bộ Ban Tổ chức Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố; ông Trần Đại Nghĩa - cán bộ Ban Dân chủ & Pháp luật Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố; ông Huỳnh Trần Thanh Phong - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận; ông Phạm Đức Trị - Bí thư Đảng ủy phường; bà Phạm Thị Ngọc Diệu - Chủ tịch UBND phường; ông Ngô Thanh Hoài - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường; và 89 đại biểu.

Sau khi nhận lẵng hoa, bức trướng của lãnh đạo phường chúc mừng và tiến hành nghi thức khai mạc, thẩm tra tư cách đại biểu; thay mặt Đoàn Chủ tịch đại hội, ông Đoàn Quang Hải - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2013 - 2018 và trình bày chương trình thống nhất hành động nhiệm kỳ 2019 - 2024. Ông Võ Văn Phước - Phó Chủ tịch không chuyên trách Ủy ban MTTQ Việt Nam phường báo cáo kiểm điểm của Ủy ban MTTQ Việt Nam và Ban Thường trực nhiệm kỳ III (2013 - 2018). Theo báo cáo, trong 5 năm qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Bình Hưng Hòa đã tổ chức 225 cuộc phổ biến chủ trương, chỉ thị, nghị quyết của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước cho gần 19.800 lượt người trong hệ thống Mặt trận phường; tuyên truyền 557 cuộc "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" cho gần 16.800 lượt người; tuyên truyền 45 cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" cho gần 3.700 lượt người; mở 8 lớp tập huấn cho 232 lượt cán bộ Mặt trận; tổ chức 73 cuộc tiếp xúc các đại biểu dân cử với gần 2.900 lượt cử tri tham gia; vận động trên 1,9 tỷ đồng để chăm lo cho người nghèo; biểu dương gần 5.200 gương "Người tốt - việc tốt", trên 46.300 hộ "gia đình văn hóa"; xây tặng 1 căn, sửa chữa 16 căn nhà tình nghĩa (tổng trị giá 700 triệu đồng); xây tặng 7 căn, sửa chữa 36 căn nhà tình thương (tổng trị giá 950 triệu đồng); trao tặng 220 suất học bổng Nguyễn Hữu Thọ (tổng trị giá gần 260 triệu đồng)…

Thay mặt chính quyền phường, bà Nguyễn Ngọc Thắm - Phó Chủ tịch UBND phường trình bày kết quả công tác phối hợp giữa UBND phường với Ủy ban MTTQ Việt Nam phường và các tổ chức thành viên trên các lĩnh vực trong việc phát triển kinh tế - xã hội phường 5 năm qua. Ông Dương Văn Tý - Trưởng Ban công tác Mặt trận khu phố 17 báo cáo tham luận về kết quả thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" trên địa bàn khu dân cư trong thời gian qua.

Sau khi Đoàn Chủ tịch đại hội thông qua Đề án cơ cấu và số lượng nhân sự Ủy ban MTTQ Việt Nam phường nhiệm kỳ 2019 - 2024 với 45 ủy viên, các đại biểu đã thống nhất danh sách 45 ủy viên tham gia Ủy ban MTTQ Việt Nam phường nhiệm kỳ 2019 - 2024. Trong phiên họp đầu tiên, các ủy viên đã hiệp thương cử Ban Thường trực gồm 5 người. Ông Ngô Thanh Hoài tái đắc cử Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường, ông Đoàn Quang Hải tái đắc cử Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường, ông Võ Văn Phước tái đắc cử Phó Chủ tịch không chuyên trách Ủy ban MTTQ Việt Nam phường. Đại hội cũng hiệp thương cử 8 đại biểu chính thức, 2 đại biểu dự khuyết cùng đại biểu đương nhiên Ngô Thanh Hoài tham dự Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc quận (nhiệm kỳ 2019 - 2024). Tại đại hội, các đại biểu nhất trí 100% thông qua Nghị quyết Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc phường lần thứ IV.

Lãnh đạo phường Bình Hưng Hòa trao tặng bức trướng cho Ủy ban MTTQ Việt Nam phường

Các ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam phường ra mắt và nhận hoa chúc mừng

Các ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam phường có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ 2013 - 2018 nhận Giấy khen của UBND phường

7 tập thể hoàn thành xuất sắc công tác của UBND phường nhận Giấy khen của UBND phường

Các cá nhân hoàn thành xuất sắc công tác của UBND phường nhận Giấy khen của UBND phường

Dịp này, UBND phường trao tặng Giấy khen cho 8 tập thể và 21 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận nhiệm kỳ 2013 - 2018; 7 tập thể và 17 cá nhân có hoàn thành xuất sắc công tác của UBND phường thời gian qua.

Tin - ảnh: HUỲNH BÁ TUẤN