Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
QUẬN ỦY: TUYÊN DƯƠNG CÁC TẬP THỂ, CÁ NHÂN THỰC HIỆN TỐT HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH NĂM 2016 - 2017
Thứ 4, Ngày 24/05/2017, 08:57 image

*Sáng 18/5 Quận ủy tổ chức tuyên dương các tập thể, cá nhân thực hiện tốt học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2016 - 2017. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Đức, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; Dương Văn Thanh, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy Ban kiểm tra Quận ủy; Huỳnh Văn Dự, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Quận ủy; Lưu Huê Phong, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy cùng Thường trực HĐND - UBND - UBMTTQVN quận, các đoàn thể - chính trị xã hội, đơn vị sự nghiệp quận, các Chi, Đảng bộ cơ sở trực thuộc.

Theo đồng chí Lương Thị Kim Nghĩa, Phó Trưởng Ban tuyên giáo Quận ủy cho biết qua 1 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị, Ban Thường vụ Quận ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo cả hệ thống chính trị từ quận đến cơ sở triển khai, tổ chức thực hiện theo đúng yêu cầu của Ban Thường vụ Thành ủy, nhất là đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức và hành động trong cán bộ, đảng viên, tiếp tục tạo sự lan tỏa trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn; tập trung chỉ đạo giải quyết những vấn đề bức xúc, nổi cộm trên địa bàn, duy trì tốc độ phát triển kinh tế, đảm bảo giữ vững an ninh chính trị trên địa bàn quận.

Ban Thường vụ Quận ủy tổ chức 18 hội nghị chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến 7.817 cán bộ chủ chốt, đảng viên cơ quan quận, cơ sở, công chức, viên chức, chiến sĩ lực lượng vũ trang, đoàn viên, hội viên UBMTTQVN và các tổ chức chính trị - xã hội quận, các chức sắc tôn giáo, cơ sở …Trong đó có 17 hội nghị do Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo, Chuyên gia cao cấp, Nguyên Ủy viên Hội đồng lý luận Trung ương thực hiện.  Cấp cơ sở tổ chức 8 lớp triển khai Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị, các văn bản cấp trên đến 2.878 cán bộ, đảng viên. Đến nay, toàn quận đã tổ chức 26 lớp, hội nghị chuyên đề (18 lớp cấp quận và 8 lớp cấp cơ sở) với 10.695 người tham dự. Từ đó, các đơn vị xây dựng kế hoạch thực hiện, kịp thời tuyên truyền, quán triệt những điểm mới của Chỉ thị 05, xác định rõ trách nhiệm gương mẫu của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt, người đứng đầu gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI, Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII của Đảng giúp cán bộ, đảng viên hiểu sâu thêm về tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác tập trung hoàn thành tốt các nhiệm vụ tại địa phương, đơn vị.

Qua đây, hội nghị theo dõi video clip và giao lưu với những cá nhân tiêu biểu được tuyên dương trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh điển hình như đồng chí Mai Thị Mỹ Hương, Bí thư Chi bộ, Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ quận; đồng chí Trương Thị Minh Tín, Chủ tịch UBND P. Bình Trị Đông B, ông Lê Quang Chân, Chủ tịch Hội Khuyến học, Bí thư Chi bộ KP.27, P. Bình Hưng Hòa A.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Nguyễn Văn Đức ghi nhận và biểu dương các cá nhân, tập thể trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2016 - 2017, đồng chí nhấn mạnh để việc học tập và làm theo Bác ngày càng lan tỏa sâu rộng các đơn vị cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng nhiều hình thức, phương pháp phù hợp với từng đối tượng, tiếp tục nâng cao nhận thức, hành động của cán bộ, đảng viên và tầng lớp nhân dân, kịp thời biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân có mô hình, cách làm hay; Nhất là tập trung chỉ đạo các giải pháp thực hiện hiệu quả các nhóm công việc đột phá; Tăng cường công tác giám sát việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chỉ thị 05 gắn với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Văn Đức, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy và đồng chí Huỳnh Văn Dự, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Quận ủy (thứ 12 và 13 từ phải sang) tặng giấy khen các tập thể thành tích tốt trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2016 - 2017.

Ảnh: Các tập thể, cá nhân được Quận ủy tuyên dương trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2016 - 2017.

Dịp này, Ban Thường vụ Quận ủy tuyên dương 42 tập thể, 68 cá nhân có thành tích tốt trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2016 - 2017.

Lê An