Kinh tế - Xã hội - Môi trường
Phường Bình Hưng Hòa A tiếp Đoàn thành phố kiểm tra quận Bình Tân không còn hộ nghèo theo chuẩn thành phố (giai đoạn 2016 - 2018)
Thứ 2, Ngày 15/10/2018, 13:31 image

Ngày 11/10 tại hội trường UBND phường Bình Hưng Hòa A, bà Nguyễn Thị Bé Hai - Bí thư Đảng ủy phường; bà Lê Thị Kim Loan - Chủ tịch UBND phường và ông Nguyễn Trọng Nghĩa - Phó Chủ tịch UBND phường đã tiếp Đoàn kiểm tra thành phố (39 người) do ông Dư Đức Tùng - Trưởng Phòng Chính sách, An sinh xã hội Sở Lao động & Thương binh và Xã hội thành phố làm Trưởng đoàn, đến để kiểm tra phường không còn hộ nghèo theo chuẩn hộ nghèo, hộ cận nghèo thành phố (giai đoạn 2016 - 2018). Cùng đi trong Đoàn kiểm tra thành phố, có bà Đoàn Thị Thanh Tâm - Phó trưởng Phòng Lao động & Thương binh và Xã hội quận; ông Võ Văn Cư - Phó Giám đốc cơ quan Bảo hiểm xã hội quận.

Sau khi ông Nguyễn Trọng Nghĩa thông tin nhanh về tình hình công tác giảm nghèo trên địa bàn phường thời gian qua, ông Dư Dức Tùng trình bày nội dung, cách thức kiểm tra các hộ nghèo địa phương; đồng thời, công bố danh sách các thành viên Đoàn kiểm tra thành phố (chia thành các tổ kiểm tra) xuống 27 khu phố để thăm hỏi và kiểm tra thực tế, từ đó, đưa ra những nhận xét, đánh giá ban đầu sau khi kết thúc đi khảo sát thực địa.

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa - Phó Chủ tịch UBND phường thông tin tình hình công tác giảm nghèo trên địa bàn phường

Các đại biểu phường Bình Hưng Hòa A tham dự buổi làm việc của Đoàn kiểm tra thành phố tại hội trường UBND phường

Theo nhận xét và báo cáo của UBND phường, toàn phường có tổng cộng 384 hộ nghèo và 390 hộ cận nghèo theo chuẩn của thành phố. Qua trực tiếp quan sát thực trạng, tiếp xúc và lắng nghe ý kiến của những hộ nghèo, hộ cận nghèo ở địa bàn dân cư, Đoàn kiểm tra thành phố đề nghị UBND phường tăng cường công tác tuyên truyền chính sách hỗ trợ cho hộ nghèo, hộ cận nghèo tại địa phương...

Tin - ảnh: HUỲNH BÁ TUẤN