TIN TỨC HOẠT ĐỘNG UBND 10 PHƯỜNG
PHƯỜNG BÌNH TRỊ ĐÔNG: Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020-2025
Thứ 2, Ngày 27/03/2023, 09:20 image

Sáng 25/3, Đảng ủy phường tổ chức Hội nghị Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020-2025. Đến dự có các đồng chí lãnh đạo: Nguyễn Việt Quế Sơn, Phó Bí thư thường trực Quận ủy; Lê Thanh Bình, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Quận ủy; Lê Thị Hoàng Oanh, Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường; Nguyễn Kim Long, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy phường; Võ Văn An, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND phường.
Nửa nhiệm kỳ qua công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy phường đã có nhiều đổi mới, quyết liệt, sát sao hơn; mọi lĩnh vực hoạt động đều được lãnh đạo bằng các Nghị quyết, kế hoạch phù hợp với từng giai đoạn, thời điểm. Trong công tác tổ chức Đảng ủy đã triển khai thực hiện Nghị quyết, kế hoạch đều có sự phân công, kiểm tra, giám sát. Công tác quản lý, điều hành của Chính quyền có nhiều đổi mới và hiệu quả. Công tác quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Các lĩnh vực về quản lý Nhà nước của chính quyền phường, trọng tâm là cải cách hành chính, giải quyết các thủ tục hành chính tại bộ phận “Một cửa” cho tổ chức, công dân từng bước đi vào nề nếp; Năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ, chi bộ được nâng lên với các nội dung sinh hoạt chuyên đề về công tác xây dựng Đảng,...Hoạt động của hệ thống chính trị từ phường đến tổ dân phố đã có nhiều đổi mới, chất lượng hoạt động ngày một nâng cao thể hiện trong công tác phối hợp tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Năm 2022 Đảng bộ phường được quận công nhận Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Quang cảnh hội nghị Sơ kết giữa nhiệm kỳ

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Việt Quế Sơn, Phó Bí thư thường trực Quận ủy ghi nhận những kết quả mà Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ, cán bộ và nhân dân phường đã đạt được trong nửa nhiệm kỳ vừa qua; bên cạnh đó đồng chí cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế và định hướng những nội dung công việc cần phải tập trung khắc phục và triển khai trong năm 2023 và các năm tiếp theo. Đồng chí cũng mong rằng cán bộ, đảng viên và nhân dân phường tiếp tục phát huy những kết quả nửa nhiệm kỳ qua, đồng thời quan tâm vận động chăm lo An sinh xã hội cho người dân; cụ thể hóa việc triển khai Không gian văn hóa Hồ Chí Minh ở khu dân cư,... phấn đấu thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng, xây dựng hệ thống chính trị phường ngày càng vững mạnh.

Mai Vy