Bản tin
Nguyễn Văn Hiếu - Người Chi hội trưởng Cựu Chiến binh luôn tâm huyết, nhiệt tình với công tác xã hội
Thứ 4, Ngày 26/04/2023, 09:32 image

"Một cựu chiến binh chân chất, thật thà, dám nghĩ, dám làm, luôn gương mẫu đi đầu trong các hoạt động phong trào của địa phương" - Đó là những lời đánh giá, nhận xét về đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, Chi hội trưởng Chi hội Cựu Chiến binh (CCB) khu phố 5, phường Tân Tạo.

Sinh năm 1960 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Nghe theo tiếng gọi của quê hương, năm 1978 đồng chí Nguyễn Văn Hiếu lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Đến năm 1983 đồng chí xuất ngũ trở về địa phương. Về sinh sống ở địa phương chú cùng gia đình làm ăn xây dựng kinh tế cho gia đình và cùng với mong muốn sẽ tiếp tục đóng góp sức mình để xây dựng tổ dân phố, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh. Xuất phát từ tấm lòng đó, CCB Nguyễn Văn Hiếu luôn thể hiện vai trò, phẩm chất của người "Bộ đội Cụ Hồ". Không chỉ tích cực lao động sản xuất, phát triển kinh tế, xây dựng gia đình no ấm hạnh phúc,... đồng chí Hiếu còn hăng hái tham gia các phong trào do chính quyền và các tổ chức đoàn thể ở địa phương phát động. Năm 2017, đồng chí giữ chức vụ Chi hội phó Chi hội CCB. Bằng tinh thần gương mẫu và những việc làm hiệu quả, đồng chí Hiếu được tín nhiệm bầu làm Ủy viên BCH Hội CCB phường và chi hội trưởng chi hội CCB khu phố.

Sau gần 6 năm đảm đương, gánh vác nhiệm vụ, đồng chí luôn tận tụy hết mình hoàn thành trách nhiệm được giao. Thường xuyên cùng lãnh đạo tổ dân phố, các chi hội đoàn thể động viên mọi người hăng hái thi đua lao động sản xuất, thực hiện tốt mọi chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước. Đồng chí đã chỉ đạo hội viên trong chi hội phối hợp cùng các đoàn thể khu phố và Cảnh sát khu vực phối hợp tổ chức các buổi tuyên truyền về tình hình an ninh trật tự, phòng chống và tố giác các loại tội phạm.

Thường xuyên tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên và nhân dân tích cực tham gia phòng chống, tố giác các loại tội phạm… Tình hình an ninh trật tự trên địa bàn khu phố được giữ vững và ổn định; tình hình tội phạm, phạm pháp hình sự đã giảm hơn so với trước, nhận thức của cán bộ, hội viên và nhân dân từng bước được nâng lên.

Nhận thấy nhân dân còn thiếu nhiều thông tin, nhất là về tình hình an ninh trật tự, các phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại đối tượng, bản thân đồng chí Hiếu tự trang bị loa di động và 01 xe gắn máy, đã tham mưu đề nghị Hội CCB phường ra quyết định công nhận Tổ tuyên truyền pháp luật khu phố gồm 03 thành viên. Cứ hàng ngày, vào lúc 7 giờ 30 - 8 giờ 30, buổi chiều vào lúc 17 giờ - 18 giờ, Tổ tuyên truyền trang bị loa di động di chuyển trên xe gắn máy, tổ chức phát loa để tuyên truyền các nội dung về phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, cuộc vận động “Thực hiện nếp sống văn minh mỹ quan đô thị”; các phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm, an toàn phòng cháy chữa cháy, chòng chống cháy nổ, an toàn giao thông, dịch sốt xuất huyết trong các tuyến hẻm của tuyến đường Tỉnh Lộ 10, Lê Đình Cẩn, Bia Truyền thống. Riêng thứ Bảy và Chủ nhật, tổ tăng thời lượng tuyên truyền từ 08 giờ đến 09 giờ, buổi chiều từ lúc 16 giờ đến 18 giờ để cán bộ, hội viên và nhân nhân trong khu phố nắm được những thông tin kiến thức pháp luật để nhân dân tích cực đề phòng.

Với bản tính nhanh nhẹn, hoạt bát, bản thân đồng chí Hiếu luôn hăng hái tham gia đăng ký công trình nhà trọ Cựu chiến binh “Văn hóa - An toàn” do Hội CCB phường phát động và Chú trang bị thêm hệ thống camera xung quanh khu vực nhà trọ để quan sát, theo dõi tình hình xung quanh, kịp thời phát hiện các đối tượng lạ mặt lai vãng, hiện tại khu vực nhà trọ không có các tệ nạn xã hội xảy ra, tình hình an ninh trật tự được đảm bảo. Ngoài ra, đồng chí Hiếu luôn thường xuyên thăm hỏi, hỗ trợ, động viên khi những người thuê trọ bị ốm đau, bệnh tật; trao tặng 42 phần quà trị giá 13 triệu đồng để người ở trọ về quê ăn tết; đã phát động đến hội viên và Nhân dân ra quân dọn vệ sinh, trồng hoa, cây kiểng tạo mảng xanh tại hẻm 264 Lê Đình Cẩn; chung tay cùng người dân khu phố tổ chức cắt hạ các cây có nguy cơ gãy đổ trước khi mùa mưa tại hẻm 257 Lê Đình Cẩn, sơn và vệ sinh 2 đầu cầu Hai Bộ; tự bỏ tiền túi ủng hộ kinh phí 10 triệu đồng để xây dựng mảng xanh. Nói về kinh nghiêm trong công tác hội đồng chí Hiếu chia sẻ. "Để tuyên truyền, vận động Nhân dân chấp hành tốt mọi quy định của khu phố trước hết bản thân tôi phải gương mẫu, đi đầu trong các phong trào. Hành động và việc làm cụ thể của người cán bộ CCB chính là hình thức tuyên truyền mang lại hiệu quả cao nhất. Vì vậy, khi tôi đến vận động các phong trào do địa phương phát động, hầu hết nhân dân trong khu phố đều nhiệt tình hưởng ứng, tạo được sự đoàn kết, thống nhất trong dân".

Bên cạnh đó, đồng chí Hiếu tổ chức cho hội viên về nguồn quê hương Đồng Khởi tỉnh Bến Tre và giao lưu với Cựu chiến binh xã Tân Thủy, Tân Bình, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre với số tiền 50 triệu đồng, bản thân chú đã tặng 50 suất quà trị giá 12,5 triệu đồng. Mặc dù bản thân vẫn lo toan làm kinh tế gia đình, nhưng với những phẩm chất người lính đã thôi thúc chú làm việc có ích cho mọi người, cho quê hương.

Cựu Chiến binh Nguyễn Văn Hiếu (thứ 8 từ trái qua) nhận tuyên dương gương “Người tốt việc tốt” năm 2022

Ghi nhận những đóng góp của đồng chí nhiều năm liền đồng chí Hiếu được Hội CCB Quận, phường và Đảng ủy phường tuyên dương, khen thưởng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đặc biệt được Hội CCB Thành phố khen thưởng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong phong trào thi đua yêu nước “Cựu Chiến binh gương mẫu” năm 2022; Ủy ban MTTQ Việt nam Quận tuyên dương gương “Người tốt việc tốt” năm 2022. Cựu chiến binh Nguyễn Văn Hiếu xứng danh là một cán bộ CCB gương mẫu và có sức lan tỏa để mọi người trân trọng quý mến.

Mai Hạ