TIN TỨC HOẠT ĐỘNG UBND 10 PHƯỜNG
Khu phố 18, phường Bình Trị Đông tổ chức Ngày hội "Đại đoàn kết toàn dân tộc" năm 2022
Thứ 3, Ngày 01/11/2022, 10:15 image

Sáng 30/10 tại Văn phòng khu phố, Ban công tác Mặt trận khu phố 18, phường Bình Trị Đông tổ chức Ngày hội "Đại đoàn kết toàn dân tộc" (ĐĐKTDT) năm 2022. Đến dự, có ông Đỗ Quang Chiến - Phó Chủ tịch UBND phường; bà Trần Thị Xuân Thiên - Phó Chủ tịch không chuyên trách Ủy ban MTTQ Việt Nam phường; ông Phan Văn Trung - Bí thư Chị bộ, Trưởng khu phố; ông Lý Văn Mươi - Trưởng Ban công tác Mặt trận khu phố và gần 100 người dân khu phố.

Tại ngày hội, sau phần ôn truyền thống Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam qua chặng đường 92 năm (tiền thân của Ủy ban MTTQ Việt Nam ngày nay) của Trưởng Ban công tác Mặt trận khu phố Lý Văn Mươi; các đại biểu nghe ông Phan Văn Trung - Bí thư Chi bộ khu phố báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện các phong trào, các cuộc vận động do Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và quận phát động thời gian qua trên địa bàn khu phố.

Phó Chủ tịch UBND phường Bình Trị Đông Đỗ Quang Chiến (bên phải) trao tặng lẵng hoa chúc mừng.

Ban vận động phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" khu phố 18 ra mắt nhận nhiệm vụ.

Các gương "Người tốt, việc tốt" nhận Giấy biểu dương.

Bí thư Chi bộ khu phố 18 Phan Văn Trung trao tặng quà của Ủy ban MTTQ Việt Nam cho các hộ cận nghèo.

Trưởng Ban công tác Mặt trận khu phố 18 Lý Văn Mươi trao tặng tập học cho các em học sinh.

Dịp này, theo Quyết định củng cố nhân sự của UBND phường Bình Trị Đông, Ban vận động phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" khu phố 18 (viết tắt Ban vận động) gồm 11 thành viên do Bí thư Chi bộ Phan Văn Trung làm Trưởng ban đã ra mắt nhận nhiệm vụ. Bên cạnh đó, Trưởng Ban công tác Mặt trận khu phố Lý Văn Mươi cũng phát động phong trào thi đua năm 2023 và được các thành viên Ban vận động, Ban công tác Mặt trận khu phố, các tổ trưởng tổ dân phố đồng ký kết hưởng ứng thực hiện. Ngoài ra, có 6 gương "Người tốt, việc tốt" được trao tặng Giấy biểu dương của Ủy ban MTTQ Việt Nam phường; có 8 hộ gia đình văn hóa tiêu biểu 3 năm liền (toàn khu phố có tổng cộng 185 hộ gia đình văn hóa tiêu biểu 3 năm liền và riêng năm 2022 bình chọn được 564 hộ gia đình văn hóa) được nhận Giấy khen của UBND phường; có 8 hộ gia đình tiêu biểu đạt danh hiệu "Gia đình học tập" năm 2022 (trong tổng số 564 hộ gia đình học tập toàn khu phố) và tập thể Khu phố 18 đạt danh hiệu "Cộng đồng học tập" cấp phường được trao tặng Giấy khen của UBND phường.

Cũng tại ngày hội, có 5 hộ gia đình diện cận nghèo được trao tặng quà của Ủy ban MTTQ Việt Nam quận (quà trị giá 300.000 đồng và 200.000 đồng tiền mặt/phần) và 13 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn cũng được nhận quà của Ban công tác Mặt trận khu phố, trị giá 300.000 đồng/phần. Riêng 39 em học sinh vượt khó học giỏi được trao tặng mỗi em 10 cuốn tập học.

Tin - ảnh: Huỳnh Bá Tuấn

Nguồn: VPUBND quận ()