TIN TỨC HOẠT ĐỘNG UBND 10 PHƯỜNG
Phường Bình Trị Đông A tổ chức chuỗi Hội nghị tuyên truyền về phòng, chống xâm hại, chăm sóc, bảo vệ sức khỏe bà mẹ, trẻ em, Ngày quốc tế Hạnh phúc, công tác phòng cháy, chữa cháy và Đề án 06
Thứ 2, Ngày 25/03/2024, 10:25 image

Hội nghị được tổ chức ba buổi vào ngày 20/3/2024, 21/3/2024, 22/3/2024 tại Khu nhà trọ của Khu phố 1 (33/3 Bình Trị Đông A - Nhà trọ cô Hồng ), Khu phố 7 (24/5 Bến Lội – Nhà trọ Minh Huy), Khu phố 10 (968 Hương Lộ 2).

Hội nghị đã được diễn ra với sự tham gia của Đại diện: UBND phường, thành viên khối dân vận, BCH Công an phường, Bí thư chi bộ, Trưởng khu phố, Cảnh sát khu vực và các chi tổ hội khu phố 1,7,10 và các đồng chí Báo cáo viên cấp Quận cùng với Đại diện các hộ dân sinh sống tại các khu nhà trọ nêu trên.

Các vấn đề được tuyên truyền như:

Về vấn đề chăm sóc, bảo vệ sức khỏe bà mẹ và trẻ em nhăm nâng cao nhận thức của các ban ngành, đoàn thể, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, gia đình và cộng đồng xã hội về ý nghĩa và thông điệp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe bà mẹ trẻ em, hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với trên cơ sở giới; vận động toàn xã hội, các gia đình hành động thiết thực xây dựng gia đình hạnh phúc, cộng đồng hạnh phúc và gia đình không có bạo lực, bảo vệ trẻ em trước các nguy cơ xâm hại.

Nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước đối với công tác PCCC; tiến hành đồng bộ công tác tuyên truyền quy định pháp luật về PCCC cùng với kiểm tra xử lý vi phạm là hai nhiệm vụ song hành trong công tác PCCC tại địa phương, trong đó xác định phòng ngừa là giải pháp trọng tâm và chủ yếu. Tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn về an toàn PCCC và cứu nạn, cứu hộ nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của mọi người trong việc thực hiện các quy định an toàn phòng cháy, chữa cháy. Công tác tuyên truyền phổ biến các quy định an toàn PCCC phải được tiến hành thường xuyên, liên tục, mọi lúc, mọi nơi với những hình thức phù hợp.

Triển khai các ứng dụng các thành tựu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, trí tuệ nhân tạo (AI) vào triển khai thực hiện Đề án đô thị thông minh và chuyển đổi số tại phường Bình Trị Đông A nhằm xây dựng các hệ thống quản lý, thông tin và tạo lập cơ sở dữ liệu quản lý hiện đại, hiệu quả góp phần xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh trở thành đô thị thông minh với sự đổi mới căn bản, toàn diện bộ máy chính quyền số, giúp nâng cao năng lực quản lý, điều hành ở các ngành, các cấp hướng đến phục vụ người dân, doanh nghiệp một cách tốt hơn gọi tắt là "đề án 06".

Hình ảnh Hội nghị tuyên truyền tại khu phố 1((33/3 Bình Trị Đông A - Nhà trọ cô Hồng).

Hình ảnh tại Hội nghị tuyên truyền khu phố 7 (24/5 Bến Lội – Nhà trọ Minh Huy).

Hình ảnh tại Hội nghị tuyên truyền khu phố 10 (968 Hương Lộ 2).

Huỳnh Bình

Nguồn: Phường BTĐ A ()