Tin tức hoạt động HĐND
Hội đồng Nhân dân phường Bình Trị Đông tổ chức kỳ họp thứ tư
Thứ 6, Ngày 21/07/2017, 10:32 image

Sáng 20/7, Hội đồng Nhân dân (HĐND) phường Bình Trị Đông (khóa II) đã tổ chức kỳ họp thứ tư. Đến dự, có các đại biểu HĐND quận (đơn vị số 3): ông Nguyễn Hữu Phúc - Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường và bà Nguyễn Thị Phương Tâm - Chấp sự Hội thánh Tin lành Chi nhánh Bình Trị Đông; cùng 35 đại biểu HĐND phường

Ông Phạm Hoàng Trân - đại biểu HĐND quận (đơn vị số 3), Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường thông tin nhanh kết quả giải quyết của UBND phường về các kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ ba HĐND phường. Bà Phan Duy Thiên Tâm - Phó Chủ tịch UBND phường báo cáo hoạt động chỉ đạo, điều hành của UBND phường, tình hình KT-XH, QP-AN 6 tháng đầu năm và trình bày công tác trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2017. Ông Cái Văn Nhiều - Phó Chủ tịch UBND phường báo cáo công tác quyết toán ngân sách năm 2016 và thực hiện dự toán ngân sách 6 tháng đầu năm 2017. Bà Nguyễn Thị Vân Trang - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường thông báo công tác tham gia xây dựng chính quyền thời gian qua của hệ thống Mặt trận, các đoàn thể phường.

Theo tờ trình của UBND phường, trong 6 tháng đầu năm 2017, thu ngân sách Nhà nước được gần 19,8 tỷ đồng (đạt 42% so với dự toán năm); thu ngân sách địa phương trên 12,2 tỷ đồng (đạt 54% so với dự toán năm); đã cấp đúng hạn 145 giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà (còn 33 hồ sơ trong hạn đang niêm yết), cấp đúng hạn 34 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (còn 7 hồ sơ trong hạn đang niêm yết); toàn phường xảy ra 14 vụ phạm pháp hình sự, khám phá 13 vụ, bắt 16 đối tượng phạm pháp (giảm 7 vụ so cùng kỳ); đã lắp đặt 168 caméra quan sát góp phần bảo đảm trật tự trị an trên các tuyến đường và 121/260 tuyến hẻm... Tuy nhiên, vẫn còn một số mặt tồn tại như: công tác lặp lại trật tự lòng, lề đường, vỉa hè được làm triệt để, nhưng trên một số tuyến đường vẫn còn tình trạng lòng, lề đường, vỉa hè bị lấn chiếm để kinh doanh, buôn bán; công tác thu gom rác thải, rác dân lập có nơi chưa đảm bảo đúng thời gian thu gom gây bức xúc trong dân; lượng người dân tham gia nộp hồ sơ trực tuyến cấp độ 3 vẫn còn thấp, chưa đạt yêu cầu đề ra...

Ông Diệp Bảo Hiếu - Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội HĐND phường báo cáo thẩm tra tờ trình của UBND phường về kết quả phát triển KT-XH trong 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2017; công tác quyết toán ngân sách năm 2016. Ông Trương Văn Hiếu - Phó Chủ tịch HĐND phường báo cáo tình hình và kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm và trình bày phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017 của Thường trực HĐND phường. Ngoài ra, Ban Kinh tế - Xã hội HĐND phường còn báo cáo công tác giám sát việc thực hiện công tác quản lý các cơ sở chăm sóc, nuôi dạy trẻ địa bàn phường; Ban Pháp chế HĐND phường báo cáo kết quả giám sát việc thực hiện công tác quản lý trật tự xây dựng, giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn phường trong 6 tháng đầu năm.

Tại kỳ họp, các đại biểu HĐND phường thảo luận, đóng góp ý kiến trên một số lĩnh vực được nhiều người dân quan tâm. Các ý kiến đóng góp được bà Phạm Hạnh Thủy - Chủ tịch UBND phường trả lời và trao đổi thêm một số vấn đề để làm rõ các ý kiến đóng góp của đại biểu. Bên cạnh, các đại biểu HĐND phường cũng đã biểu quyết thông qua tờ trình về miễn nhiệm thành viên UBND phường đối với ông Nguyễn Tấn Phát - nguyên Trưởng Công an phường đã nhận công tác khác; biểu quyết tờ trình về bầu bổ sung thành viên UBND phường (nhiệm kỳ 2016 - 2021) và bầu ông Phạm Quốc Hiệu - Trưởng Công an phường (vừa nhận nhiệm vụ) làm thành viên UBND phường.

Sau khi nghe Tổ Thư ký kỳ họp trình bày dự thảo nội dung 6 nghị quyết HĐND phường, các đại biểu đã thống nhất biểu quyết 100% thông qua tại kỳ họp thứ tư của HĐND phường (khóa II).

Bà Phan Duy Thiên Tâm - Phó Chủ tịch UBND phường Bình Trị Đông báo cáo tại kỳ họp thứ tư HĐND phường.

Ông Phạm Hoàng Trân - Phó Bí thu Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Bình Trị Đông phát biểu tại kỳ họp.

Ông Cái Văn Nhiều - Phó Chủ tịch UBND phường Bình Trị Đông báo cáo tại kỳ họp thứ tư HĐND phường.

Các đại biểu HĐND phường Bình Trị Đông bầu bổ sung thành viên UBND phường (nhiệm kỳ 2016 - 2021).

HUỲNH BÁ TUẤN