Tin tức hoạt động HĐND
KỲ HỌP LẦN THỨ TƯ, HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN QUẬN, KHÓA II
Thứ 4, Ngày 19/07/2017, 11:02 image

Trong 2 ngày từ 13 đến 14/7/2017, tại hội trường A, Hội đồng nhân dân quận (HĐND) khóa II, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã tổ chức kỳ họp lần thứ tư. Đến dự, phía thành phố có ông Trương Trung Kiên, Trưởng Ban Đô thị, HĐND Thành phố; tổ đại biểu 15,16 HĐND Thành phố; Phía quận có ông Võ Ngọc Quốc Thuận, TUV, Bí Thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận cùng các phó chủ tịch, các trưởng Phó Ban kinh tế - xã hội, Pháp chế, các đại biểu thuộc HĐND quận và lãnh đạo các phòng ban quản lý nhà nước, khách mời…

Sau lời khai mạc của chủ tịch HĐND quận Võ Ngọc Quốc Thuận, kỳ họp lần lượt thông qua các nội dung báo cáo tình hình kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ giải pháp 6 tháng cuối năm 2017. Các tờ trình của UBND quận gồm quyết toán ngân sách năm 2016 và thực hiện dự toán ngân sách 06 tháng đầu năm 2017, tờ trình về kế hoạch đầu tư công năm 2018, tờ trình về các chỉ tiêu quy hoạch sử dụng đất trong 08 đồ án quy hoạch phân khu (Điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị tỷ lệ 1/2000) trên địa bàn quận. Báo cáo kết quả hoạt động năm học 2016 -2017 và công tác chuẩn bị năm học mới 2017-2018.

Ảnh 1: Đ/c Võ Ngọc Quốc Thuận, TUV, Bí Thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận phát biểu khai mạc kỳ họp lần thứ tư, HĐND quận khóa II, nhiệm kỳ 2016-2021.

Cũng trong buổi sáng làm việc này, kỳ họp còn thông qua các nội dung thông báo về tham gia xây dựng chính quyền 06 tháng đầu năm 2017 của UBMTTQVN quận; Ban KT-XH báo cáo thẩm tra 04 tờ trình của UBND quận; Ban Pháp chế báo cáo thẩm tra của Viện Kiểm Sát và Tòa án Nhân dân quận.

Dịp này, tờ trình của HĐND quận gồm chương trình hoạt động giám sát năm 2018 và báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết chuyên đề của HĐND quận thành lập đoàn giám sát “Việc thực hiện chính sách pháp luật về ATTP trong 2 năm 2015-2016”

Trong ngày thứ 2, kỳ họp đã thông qua các nội dung báo cáo tổng hợp ý kiến thảo luận ở tổ; Các phòng Tài nguyên - Môi trường, Quản lý Đô thị, Thông tin - Văn hóa đã trả lời chất vấn các đại biểu ngay tại hội trường. Kỳ họp này cũng thông qua tờ trình về cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND quận khóa II đối với ông Lê Công Vân, tổ đại biểu số 10 vì chuyển công tác đồng thời thông qua tờ trình của Chánh án Tòa án quận về miễn nhiệm 2 vị hội thẩm nhân dân quận, nhiệm kỳ 2016-2021. Kỳ họp cũng thông qua 7 nghị quyết trong đó có nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh 06 tháng đầu năm và nhiệm vụ giải pháp 06 tháng cuối năm 2017.

Ảnh 2: Các đại biểu giơ tay đồng ý thông qua nghị quyết kỳ họp

Sau 2 ngày làm việc, kỳ họp lần thứ tư, HĐND quận khóa II, nhiệm kỳ 2016-2021 đã thành công tốt đẹp.

Long Trạch