Đẩy mạnh đưa thông tin về các hoạt động của Đảng bộ, Chính quyền quận trên Đài tiếng nói nhân dân TP HCM
Thứ 6, Ngày 11/12/2020, 17:15 image

Chiều 11/12, UBND quận Bình Tân tổ chức tổng kết thực hiện kế hoạch phối hợp giữa Đài Tiếng nói nhân dân TP HCM VOH và UBND quận Bình Tân, quận 10. Đến dự có các đồng chí: Lê Công Đồng, Giám đốc Đài Tiếng nói Nhân dân TP HCM; đồng chí Lê Văn Thinh, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Bình Tân; Đặng Quốc Toàn, Bí thư Quận ủy quận 10.

Báo cáo công tác phối hợp với Đài Tiếng nói nhân dân TP HCM, Phó Chủ tịch UBND quận Bình Tân Lê Thị Ngọc Dung cho biết, thông qua Đài Tiếng nói nhân dân TP HCM VOH, Kênh Thời sự Chính trị, phát trên sóng AM tần số 610Khz và phát trực tuyến trên trang web của Đài tại địa chỉ www.voh.com.vn, quận Bình Tân đã nhanh chóng thông tin đến Thành phố cũng như hệ thống chính trị, cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn Quận, qua đó kịp thời động viên các phong trào thi đua yêu nước, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của Quận.

Từ tháng 5/2019 đến nay, UBND quận Bình Tân phối hợp với Đài Tiếng nói nhân dân thành phố Hồ Chí Minh VOH thực hiện phát sóng gần 100 chuyên mục “Tiếng nói từ địa phương” phát sóng trong khung giờ từ 17h45 - 18h00 thứ Tư hàng tuần trên sóng AM 610Khz và phát trực tuyến trên trang web của Đài tại địa chỉ www.voh.com.vn; Thực hiện trên 80 bản tin được Phóng viên đi thực tế, biên tập từ thông tin của Quận cung cấp; Đã thực hiện hơn 160 bài, phỏng vấn thông qua các bản tin, bài, phỏng vấn, tọa đàm với lãnh đạo, cán bộ, công chức, nhân dân trên địa bàn Quận… Trong đó, tập trung thông tin, tuyên truyền các nội dung, như: Chăm sóc sức khỏe, an toàn vệ sinh phòng dịch, bệnh, đặc biệt là dịch Covid-19; chăm lo các gia đình chính sách, công tác giảm nghèo và giải quyết việc làm, chăm lo đời sống nhân dân; Các giải pháp phát triển sản xuất kinh doanh, hỗ trợ doanh nghiệp, kịp thời lắng nghe, tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp, cải thiện môi trường đầu tư để thu hút nguồn lực của mọi thành phần kinh tế… Đặc biệt, là việc thực hiện tường thuật trực tiếp phiên khai mạc Đại hội Đảng bộ quận Bình Tân lần thứ XII nhiệm kỳ 2020-2025 với đầy đủ các nội dung tuyên truyền trước, trong và sau Đại hội Đảng bộ quận Bình Tân lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025…

Các đơn vị ký kết kế hoạch phối hợp trong thời gian tới

Phát biểu tại buổi tổng kết, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Bình Tân Lê Văn Thinh biểu dương kết quả phối hợp của các đơn vị trong thời gian. Bên cạnh đó, đồng chí đề nghị các đơn vị cần chủ động cung cấp thông tin hoạt động để Đài Tiếng nói nhân dân thành phố Hồ Chí Minh VOH truyền tải thông tin nhanh đến người dân; tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên, người dân tham gia sử dụng ứng dụng  RADIO VOH Online để kịp thời cập nhật tin tức của quận nhà. Tiếp tục thực hiện tốt quy chế chế phối hợp trong thời gian tới, kịp thời động viên, khen thưởng các tập thể, cá nhân có nhiều sáng kiến, cách làm hay trong quá trình thực hiện.

Phát biểu kết luận Giám đốc Đài Tiếng nói Nhân dân TP HCM Lê Công Đồng cho biết thời gian tới, Đài Tiếng nói nhân dân thành phố Hồ Chí Minh VOH sẽ tiếp tục thông tin về các hoạt động của Đảng bộ, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận và các tổ chức chính trị - xã hội quận Bình Tân và quận 10 về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh; các sự kiện diễn ra trên địa bàn Quận; Thông tin về các nội dung, quyết tâm chính trị thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận 10 và quận Bình Tân lần thứ XII nhiệm kỳ 2020-2025 và Nghị quyết Đại hội Đảng cấp trên.

Dịp này, các đơn vị tiếp tục ký kết kế hoạch phối hợp giữa Đài Tiếng nói nhân dân TP HCM VOH và UBND quận Bình Tân, quận 10.

Lê An

Nguồn: Trung Tâm Văn hóa Thể dục Thể thao quận ()