MẶT TRẬN TỔ QUỐC - ĐOÀN THỂ - HỘI ĐOÀN
Ban đại diện Hội Người cao tuổi quận họp mặt kỷ niệm 81 năm Ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam
Thứ 4, Ngày 01/06/2022, 16:47 image

Sáng 1/6, Ban Đại diện Hội Người cao tuổi (NCT) quận tổ chức Họp mặt kỷ niệm 81 năm Ngày truyền thống NCT Việt Nam (6/6/1941 - 6/6/2022) và sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Đến dự, có ông Nguyễn Việt Quế Sơn - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; bà Nguyễn Thị Kim Hương - Trưởng Ban Dân vận Quận ủy; bà Lê Thị Ngọc Dung - Phó Chủ tịch UBND quận; ông Nguyễn Văn Đâu - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận; bà Nguyễn Thị Cẩm - Phó trưởng Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội quận; bà Võ Thị Kim Cúc - Trưởng Ban đại diện Hội NCT quận.

Ông Hà Thọ Lâm - Phó trưởng Ban đại diện Hội NCT quận ôn lại quá trình thành lập và phát triển Hội NCT Việt Nam qua chặng đường 81 năm; đồng thời, báo cáo sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Theo báo cáo, toàn quận có 10 Hội NCT phường, 131 chi hội trực thuộc, 1.478 tổ hội. Trong năm 2022 đã kết nạp thêm 782 hội viên, nâng tổng số hội viên hiện có là 21.862 người (chiếm tỷ lệ 86,79% tổng số NCT toàn quận); trong đó, có 371 NCT cô đơn, khó khăn, bệnh tật (từ 60 đến 79 tuổi) và 3.100 NCT từ đủ 80 tuổi trở lên được hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng. Bên cạnh đó, Ban đại diện Hội NCT quận và 10 Hội NCT phường cũng đã vận động các tổ chức, cá nhân ủng hộ gần 2,5 tỷ đồng để chăm lo trên 6.600 lượt NCT khó khăn, neo đơn, bệnh tật; tạo điều kiện mổ cườm mắt miễn phí cho 15 lượt NCT (tổng trị giá trên 62 triệu đồng); trao tặng thẻ Bảo hiểm Y tế cho gần 18.500 NCT.

Để tạo sân chơi bổ ích cho hội viên, chăm lo việc học cho các cháu học sinh, các Hội NCT phường đã thành lập 161 câu lạc bộ văn thể mỹ với trên 5.000 NCT tham gia; trao tặng 15 suất học bổng với tổng trị giá 45 triệu đồng cho học sinh vượt khó học giỏi. Bên cạnh đó, 3 phường: Bình Hưng Hòa A, Tân Tạo A, Bình Trị Đông A cũng đã thành lập mỗi phường 1 Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau và 2 phường: Bình Hưng Hòa, An Lạc cũng thành lập mỗi phường 1 Câu lạc bộ NCT giúp NCT. Toàn quận hiện có 1.167 cơ sở sản xuất, kinh doanh do NCT làm chủ, góp phần tạo việc làm cho 775 người lao động...

Ông Hà Thọ Lâm - Phó trưởng Ban đại diện Hội NCT quận báo cáo tại buổi họp mặt.

Bà Võ Thị Kim Cúc - Trưởng Ban đại diện Hội NCT quận (bên phải) nhận hoa chúc mừng.

Ông Nguyễn Việt Quế Sơn - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy (bìa trái) trao quà của Trung ương Hội NCT Việt Nam cho 4 NCT

Những NCT khó khăn nhận quà của UBND quận.

Dịp này, có 4 NCT thật sự khó khăn được Trung ương Hội NCT Việt Nam trao tặng mỗi người 1 triệu đồng; có 20 NCT khó khăn được UBND quận trao tặng mỗi người 500.000 đồng.

Tin - ảnh: Lâm Tuấn Ba

Nguồn: VPUBND ()