Đại Lễ Phật đản Phật lịch 2566, Dương lịch 2022
Thứ 5, Ngày 12/05/2022, 13:15 image

Sáng 11/5, tại chùa Long Thạnh, Giáo hội Phật giáo quận Bình Tân tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566, Dương lịch 2022. Đến dự có các đồng chí: Lê Văn Bảy, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận; Nguyễn Thị Kim Hương, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy; Lê Thị Ngọc Dung, Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND quận cùng lãnh đạo Công an, Quân sự, Phòng Nội vụ quận, phường Tân Tạo  và các tăng ni phật tử.

Đồng chí Lê Văn Bảy, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận tặng hoa chúc mừng Đại lễ Phật đản.

Các đại biểu dâng hương cúng phật.

Thay mặt Quận ủy, UBND, UBMTTQ quận, đồng chí Lê Văn Bảy chúc mừng Giáo hội Phật giáo quận, các tăng ni phật tử. Đồng thời ghi nhận, biểu dương và cảm ơn công đức của Ban Trị sự Giáo Phật giáo quận cùng quý tăng ni, phật tử ngoài việc thực hiện tốt việc đạo đã có nhiều hoạt động tích cực trong công tác an sinh xã hội, đặc biệt là trong dịch bệnh Covid-19 vừa qua cũng như công tác đền ơn đáp nghĩa được quan tâm, đóng góp kinh phí xây dựng, sữa chữa nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách, từ thiện xã hội,…
Đồng chí Lê Văn Bảy mong rằng trong thời gian tới Giáo hội Phật giáo quận  cùng quý vị Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức, Ni trưởng, Ni sư tiếp tục có những việc làm tốt đời, đẹp đạo thiết thực chào mừng kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và những ngày lớn của dân tộc năm 2022, tăng cường hơn nữa đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện hiệu quả phong trào thi đua yêu nước, chung sức xây dựng quận ngày càng phát triển.
Sau phút trang nghiêm lắng nghe 3 hồi trống là nghi lễ dâng hương cúng phật, tụng kinh khánh đản và thả bong bóng, chim bồ câu cầu nguyện hòa bình, chúng sinh an lạc, phật giáo trường tồn.

Lê An

Nguồn: TTVHTDTT quận ()