Quận Bình Tân trao 114 Huy hiệu Đảng cho đảng viên đợt 2/9/2020
Thứ 3, Ngày 01/09/2020, 16:51 image

Sáng 1/9, Quận ủy quận Bình Tân tổ chức  kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2020), Quốc khánh nước Cộng Hòa XHCN Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2020) và trao tặng Huân chương bảo vệ Tổ quốc, Huy hiệu Đảng đợt 2/9/2020. Đến dự có Đại tá Nguyễn Tuấn Bảo, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Quân sự, Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh thành phố; đồng chí Lê Văn Thinh, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận; đồng chí Nguyễn Việt Quế Sơn, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; đồng chí Lê Văn Bảy, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận.

Tại buổi lễ, đồng chí Lê Văn Thinh, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Bình Tân, phát biểu ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của Đảng và ý nghĩa thắng lợi của Cách mạng tháng Tám.

Thông tin về những kết quả quận Bình Tân đạt được thời gian qua, đồng chí khẳng định, đạt được những kết quả trên là do sự nỗ lực, phấn đấu của cả hệ thống chính trị, các tầng lớp nhân dân, trong đó có công sức của các đồng chí nhận Huy hiệu Đảng dịp này.

“Huân chương, Huy hiệu mà các đồng chí được vinh dự đón nhận hôm nay không chỉ là sự ghi nhận về con số tuổi Đảng, việc trao tặng Huân chương, Huy hiệu Đảng đối với các đồng chí là thể hiện sự ghi nhận, trân trọng của Đảng, Nhà nước và Nhân dân đối với sự đóng góp của các đồng chí và sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Dù ở vị trí công tác nào các đồng chí đảng viên luôn thể hiện được vai trò gương mẫu, tận tụy cống hiến cho Đảng, cho Tổ quốc; khi tuổi đã cao các đồng chí vẫn chung sức, chung lòng, đồng tâm hiệp lực cùng với các đồng chí đảng viên trong chi bộ xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh; góp phần tích cực cùng Đảng bộ và Nhân dân xây dựng quận Bình Tân ngày càng phát triển. Đảng bộ và Nhân dân quận Bình Tân ghi nhận, trân trọng biết ơn công lao đóng góp của các đồng chí và mong các đồng chí sẽ tiếp tục phát huy phẩm chất tốt đẹp của người đảng viên cộng sản, là tấm gương mẫu mực cho thế hệ trẻ noi theo, tiếp tục cống hiến trí tuệ, công sức vào sự nghiệp phát triển chung của quận trong thời gian tới”. Đồng chí Lê Văn Thinh bày tỏ.

Thay mặt các đảng viên nhận Huy hiệu Đảng, đồng chí Chu Văn Dũng (nhận huy hiệu 40 năm tuổi Đảng, sinh hoạt tại Đảng bộ P.An Lạc) và đảng viên trẻ Trần Thanh Tuấn, Bí thư Chi đoàn Chính trị Hậu cần - Tổng hợp - Xây dựng phong trào Công an quận hứa sẽ phát huy những kinh nghiệm của mình, tiếp tục học tập tu dưỡng, rèn luyện, giữ vững phẩm chất đạo đức, đề cao tinh thần trách nhiệm, ra sức phấn đấu để cùng với chi bộ cơ sở, các tổ chức quần chúng và nhân dân tại nơi cư trú làm tốt trách nhiệm của mình, xứng đáng là một đảng viên với danh hiệu mà Đảng đã trao tặng.

Đợt này, Đảng bộ quận Bình Tân có 114 đảng viên vinh dự nhận Huy hiệu Đảng. Trong đó, 2 đồng chí được nhận Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng; 3 đồng chí nhận Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng; 17 đồng chí nhận Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng; 12 đồng chí nhận Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng; 25 đồng chí nhận Huy hiệu 45 năm tuổi Đảng; 26  đồng chí nhận Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng; 29  ồng chí nhận Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng.

Ngoài ra, Quận ủy Bình Tân cũng trao tặng Huân chương bảo vệ Tổ quốc hạng nhất của Chủ tịch nước cho Đại tá Dương Minh Hoàng, nguyên Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh thành phố, Quân khu 7, Bộ Quốc phòng và Huân chương bảo vệ Tổ quốc hạng ba của Chủ tịch nước cho Đại tá Nguyễn Văn Em, nguyên Chủ nhiệm Hậu cần, Bộ Tư lệnh thành phố, Quân khu 7, Bộ Quốc phòng đã có thành tích xuất sắc trong huấn luyện, phục vụ chiến đấu, xây dựng lực lượng Quân đội nhân dân, củng cố Quốc phòng, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Trước đó, nhân kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2020), Quốc khánh nước Cộng Hòa XHCN Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2020) đoàn dân quân chính đảng quận Bình Tân do đồng chí Lê Văn Thinh, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận làm trưởng đoàn và đoàn dân quân chính đảng huyện Bình Chánh do đồng chí Trần Hoàng Quân, Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn đã đến viếng nghĩa trang liệt sĩ Bình Chánh - Bình Tân.

Tại đây, đoàn dành phút mặc niệm tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh và giải phóng dân tộc.

Sau phút mặc niệm, lãnh đạo quận Bình Tân, huyện Bình Chánh cùng dâng hoa, thắp hương và thắp nến lên đài liệt sĩ, bia tưởng niệm các Mẹ Việt Nam anh hùng, bia tưởng niệm Trung đoàn Đặc công 117.

Lê An

Nguồn: Trung Tâm Văn hóa Thể dục Thể thao quận ()