Tin tức hoạt động HĐND
Tổ đại biểu HĐND quận (đơn vị số 7) tiếp xúc cử tri phường Bình Hưng Hòa A sau kỳ họp thứ tư
Thứ 3, Ngày 22/08/2017, 11:26 image

Sáng 18/8 tại hội trường UBND phường, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Bình Hưng Hòa A tổ chức Hội nghị Tổ đại biểu HĐND quận (đơn vị số 7) tiếp xúc cử tri phường sau kỳ họp thứ tư của HĐND quận, phường. Chủ tọa hội nghị là ông Nguyễn Thanh Cường - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường. Tổ đại biểu HĐND quận tham dự gồm: ông Lê Văn Bảy - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chủ tịch UBMTTQVN quận; ông Nguyễn Văn Hải - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận; ông Huỳnh Hữu Nhã - Phó Giám đốc Bệnh viện quận; vắng đại biểu Võ Văn Thọ và Huỳnh Thị Thanh Thủy. Về phía phường, có ông Nguyễn Duy Dũng - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường; ông Ngô Xuân Thông - Phó Chủ tịch UBND phường.

Ông Nguyễn Văn Hải báo cáo kết quả kỳ họp thứ tư của HĐND quận. Ông Nguyễn Thanh Cường thông tin nhanh kết quả giải quyết của UBND phường đối với những kiến nghị, bức xúc của cử tri trước kỳ họp thứ tư của HĐND phường. Tại hội nghị, nhiều cử tri nêu ý kiến, kiến nghị liên quan đến: bản đồ dự án quy hoạch công viên, cây xanh trên địa bàn khu phố 27; vấn đề xác định ranh giới lộ giới hẻm sao cho vừa hợp lòng dân, vừa bảo đảm sự quản lý của Nhà nước; tăng cường nạo vét hệ thống cống trong mùa mưa...

Thay mặt UBND phường, ông Ngô Xuân Thông lần lượt trả lời, giải trình các ý kiến, kiến nghị của cử tri liên quan đến thẩm quyền giải quyết của lãnh đạo phường. Riêng các ý kiến, kiến nghị liên quan đến thẩm quyền giải quyết cấp quận, thành phố được ông Lê Văn Bảy, thay mặt Tổ đại biểu HĐND quận, ghi nhận và sẽ phản ánh, kiến nghị đến các cơ quan hữu quan quận, thành phố sớm giải quyết.

Trước đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường cũng đã tổ chức 35 đại biểu HĐND phường tiếp xúc cử tri theo từng đơn vị bầu cử. Cụ thể: Vào tối 14/8, các đại biểu HĐND phường (đơn vị 1) tiếp xúc cử tri các khu phố 1, 10 và 22 tại Trường Tiểu học Phù Đổng; các đại biểu HĐND phường (đơn vị 2) tiếp xúc cử tri các khu phố 2, 8, 9 và 18 tại Văn phòng Khu phố 8; các đại biểu HĐND phường (đơn vị 3) tiếp xúc cử tri các khu phố 3, 4, 5 và 19 tại Trường THCS Trần Quốc Toản; các đại biểu HĐND phường (đơn vị 4) tiếp xúc cử tri các khu phố 11, 12, 23 và 24 tại Miếu Gò Xoài. Vào tối 15/8, các đại biểu HĐND phường (đơn vị 5) tiếp xúc cử tri các khu phố 6, 7, 20 và 21 tại Trường Tiểu học Bình Long; các đại biểu HĐND phường (đơn vị 6) tiếp xúc cử tri các khu phố 13, 15, 16 và 25 tại Văn phòng Khu phố 15; các đại biểu HĐND phường (đơn vị 7) tiếp xúc cử tri các khu phố 14, 17, 26 và 27 tại Miếu Bình Đông.

Ông Nguyễn Văn Hải - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận báo cáo tại hội nghị.

Ông Ngô Xuân Thông - Phó Chủ tịch UBND phường Bình Hưng Hòa A phát biểu tại hội nghị.

Ông Lê Văn Bảy ghi nhận những ý kiến, kiến nghị của cử tri tại hội nghị.

HUỲNH BÁ TUẤN