TIN TỨC HOẠT ĐỘNG UBND 10 PHƯỜNG
Lễ công bố Nghị quyết số 11/NQ-HĐND của Hội đồng nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh về thành lập, chia tách, sáp nhập, đổi tên khu phố trên địa bàn phường Bình Trị Đông B
Thứ 2, Ngày 15/04/2024, 15:37 image

Sáng 12/4, UBND phường Bình Trị Đông B đã tổ chức lễ công bố Nghị quyết số 11/NQ-HĐND của HĐND TPHCM về thành lập, chia tách, sáp nhập, đổi tên khu phố, ấp trên địa bàn TPHCM.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Vũ Chí Kiên - Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Quận Bình Tân; đồng chí Trần Hùng, Trưởng phòng Y tế quận Bình Tân; đồng chí Phan Văn Hai, Quận Ủy viên Bí thư Đảng ủy phường và các đồng chí Lãnh đạo đại diện cho Ban Tổ chức Quận ủy, Văn phòng Quận ủy, Quận đoàn Bình Tân, các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ phường, các đồng chí là cán bộ thuộc hệ thống chính trị các khu phố trên địa bàn phường Bình Trị Đông B.

Phường Bình Trị Đông B có 14 Khu phố, 121 tổ  dân phố với 17.305 hộ dân, sau khi tổ chức sắp xếp đã hình thành 26 khu phố mới. Đảng ủy, UBND phường đã chỉ đạo thực hiện miễn nhiệm và kiện toàn, phân công các chức danh mới gồm: Bí thư chi bộ, Trưởng Khu phố, Trưởng Ban Công tác Mặt trận, Chi hội Trưởng phụ nữ, Bí thư Chi đoàn thanh niên. Việc sắp xếp khu phố đã góp phần nâng cao hiệu quả quản lý hành chính cấp cơ sở, phát huy tối đa quyền làm chủ của Nhân dân, hướng đến mục tiêu xây dựng khu phố gần dân, sát dân và  tinh gọn bộ máy của phường.

Thời gian tới, Đảng ủy phường sẽ tiếp tục lãnh đạo kiện toàn đầy đủ hệ thống chính trị, các chức danh không chuyên trách các đoàn thể, hội quần chúng nhằm nâng cao chất lượng hệ thống chính trị ở cơ sở; tiếp tục xây dựng và phát triển khu dân cư văn minh hiện đại nghĩa tình theo chủ trương chung của quận Bình Tân.

Một số hình ảnh buổi Lễ:

Nguồn: UBND phường BTĐ B ()