Tin tức hoạt động HĐND
Tổ đại biểu Hội đồng Nhân dân thành phố (đơn vị 16) tiếp xúc cử tri quận
Thứ 5, Ngày 13/07/2017, 11:07 image

Chiều 12/7 tại hội trường HĐND - UBND phường Bình Trị Đông, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận đã tổ chức Hội nghị Tổ đại biểu HĐND khóa IX (đơn vị 16) tiếp xúc cử tri quận sau kỳ họp thứ năm HĐND thành phố. Tổ đại biểu HĐND thành phố (đơn vị 16) gồm: ông Nguyễn Tấn Phong - Thành ủy viên, Tổng biên tập báo Sài Gòn Giải Phóng; bà Nguyễn Trần Phượng Trân - Phó Bí thư Quận ủy; bà Huỳnh Đặng Hà Tuyên - Phó Chủ tịch UBND phường Tân Tạo A. Hội nghị do ông Huỳnh Trần Thanh Phong - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận chủ tọa. Cùng dự, có ông Nguyễn Gia Thái Bình - Phó Chủ tịch UBND quận; ông Phạm Hoàng Trân - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Bình Trị Đông; các cử tri 4 phường: Bình Trị Đông, Bình Hưng Hòa, Bình Hưng Hòa A và Bình Hưng Hòa B.

Ông Nguyễn Tấn Phong báo cáo kết quả kỳ họp thứ năm HĐND thành phố. Nhiều cử tri nêu ý kiến, kiến nghị như: đại biểu HĐND thành phố tăng cường công tác giám sát các dự án quy hoạch xây dựng sân golf, vấn nạn khai thác cát trái phép giữa lòng sông gây sạt lở hai bên bờ, ảnh hưởng đến đời sống người dân; các cơ quan hữu quan cần xem xét kỹ năng lực của người xin thành lập doanh nghiệp trước khi cấp phép kinh doanh, cũng như tăng cường công tác hậu kiểm sau khi cấp phép kinh doanh để tránh hậu quả xấu xảy ra về sau như: nợ thuế Nhà nước, nợ lương công nhân, mua bán hóa đơn giá trị gia tăng, phá sản...; sớm mở rộng Tỉnh lộ 10 trên địa bàn quận Bình Tân như quận 6 và huyện Bình Chánh đã làm; cần có các biện pháp hữu hiệu hơn để chống ngập nước ở một số nơi khi trời đổ mưa; đẩy mạnh hoạt động của Công ty Dịch vụ công ích quận Bình Tân để góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường, chấm dứt nạn thu gom rác không đúng thời gian qui định xảy ra ở nhiều khu phố; hạn chế rò rỉ thông tin khi tiến hành kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm để hạn chế tình trạng đối phó của các doanh nghiệp, các điểm bán hàng ăn uống, các chợ tự phát...

Ông Phạm Hoàng Trân trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri phường Bình Trị Đông liên quan đến thẩm quyền giải quyết của phường. Ông Nguyễn Gia Thái Bình trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền giải quyết của quận và trao đổi thêm một số thông tin liên quan đến thủ tục, hồ sơ nhà đất, vệ sinh môi trường trên địa bàn quận. Thay mặt Tổ đại biểu HĐND thành phố (đơn vị 16), bà Nguyễn Trần Phượng Trân tiếp thu, ghi nhận những ý kiến, kiến nghị của cử tri quận liên quan đến thẩm quyền giải quyết cấp thành phố và sẽ chuyển đến các cơ quan chức năng liên quan để sớm giải quyết, phúc đáp cho cử tri rõ.

Ông Nguyễn Tấn Phong báo cáo kết quả kỳ họp thứ năm của HĐND thành phố.

Cử tri Vũ Thị Kim Liên (khu phố 15, phường Bình Trị Đông) nêu ý kiến tại hội nghị.

Ông Nguyễn Gia Thái Bình - Phó Chủ tịch UBND quận trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Phó Bí thư Quận ủy Bình Tân Nguyễn Trần Phượng Trân tiếp thu, ghi nhận những ý kiến, kiến nghị của cử tri.

HUỲNH BÁ TUẤN