Quản lý đô thị - Giao thông - TNMT
Thứ 2, Ngày 28/08/2023, 09:03 image

Sáng 25/8, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận phối hợp cùng Đội Trật tự đô thị quận và Đội Cảnh sát giao thông quận phối hợp tổ chức Hội nghị chuyên đề “Giải pháp nâng cao hiệu quả công tác lập lại trật tự lòng, lề đường và kéo giảm tai nạn giao thông” trên địa bàn quận năm 2023. Đến dự, có ông Nguyễn Thái Bình - Phó Ban Phong trào Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố. Hội nghị do bà Nguyễn Thanh Nguyệt - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận; ông Nguyễn Hồng Xuân - Đội trưởng Đội Trật tự đô thị quận; Trung tá Trần Văn Trọng - Đội phó Đội Cảnh sát giao thông quận đồng chủ trì.

Thay mặt Ban tổ chức phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Nguyễn Thanh Nguyệt nêu rõ. Ngay từ đầu năm, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận xây dựng và triển khai kế hoạch phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động thực hiện cuộc vận động “Toàn dân tham gia bảo đảm trật tự an toàn giao thông” gắn với chủ đề “Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn” trên địa bàn quận. Mục tiêu chính nhằm nâng cao hiệu lực và hiệu quả công tác quản lý Nhà nước và hoạt động thực thi pháp luật trong lĩnh vực bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, xây dựng văn hóa giao thông trong cộng đồng dân cư. Qua đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận đã tổ chức được 10 đợt tuyên truyền, vận động với trên 1.500 lượt người tham dự.

Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Nguyễn Thanh Nguyệt phát biểu tại hội nghị.

Bên cạnh đó, thời gian qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận còn phối hợp với UBND quận và các tổ chức chính trị - xã hội quận thực hiện tốt Chương trình thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” giai đoạn 2021 - 2025. Nhiều hội nghị, hội thi, các buổi tập huấn cùng những giải pháp thực hiện triệt để nhằm lập lại trật tự lòng, lề đường và kéo giảm tai nạn giao thông cũng đã thể hiện trên địa bàn 10 phường. Nhất là chú trọng việc nâng cao nhận thức người dân về trật tự lòng, lề đường với nhiều giải pháp thực hiện, thông qua xây dựng các mô hình gắn với 13 tiêu chí xây dựng khu dân cư sạch - đẹp - an toàn. Tuy nhiên tất cả đều chưa đạt được như mong muốn. Vì thế trong hội nghị này, Ban tổ chức mong muốn có nhiều ý kiến, kiến nghị, hiến kế để công tác lập lại trật tự lòng, lề đường và kéo giảm tai nạn giao thông ngày càng đạt thêm nhiều kết quả như mong muốn.

Tại Hội nghị, các đại biểu tham dự còn nghe báo cáo tham luận của Ủy ban MTTQ Việt Nam các phường: Bình Hưng Hòa, Bình Hưng Hòa A, Bình Trị Đông B và Tân Tạo A. Sau phần gợi ý một số nội dung của Đội trưởng Đội Trật tự đô thị quận Nguyễn Hồng Xuân và Đội phó Đội Cảnh sát giao thông quận Trần Văn Trọng, nhiều đại biểu nêu ý kiến, kiến nghị liên quan đến: quyền hạn của Công an phường trong giải quyết và xử lý hành chính các vụ vi phạm về trật tự lòng, lề đường, vỉa hè và tai nạn giao thông; cần kiểm tra, tuần tra thường xuyên, liên tục những điểm nóng về hiện trạng chợ tự phát; tăng cường công tác tuyên truyền, vận động phong phú, đa dạng đối với người bán, người mua, người cho thuê mặt bằng kinh doanh buôn bán lấn chiếm vỉa hè, lòng, lề đường gây ách tắc giao thông, cản lối người bộ hành; đối với các địa phương có nhiều phường (xã), quận (huyện) giáp ranh, lãnh đạo địa phương đó cần ký kết liên tịch chương trình, kế hoạch, giải pháp phối hợp đồng bộ ra quân lập lại trật tự lòng, lề đường…

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Bình Hưng Hòa A Nguyễn Thanh Cường báo cáo tham luận.

Các đại biểu tham dự nêu ý kiến, kiến nghị tại hội nghị.

Đến dự và phát biểu tại hội nghị, Phó Ban Phong trào UBMTTQVN thành phố Nguyễn Thái Bình đề nghị lãnh đạo quận và các phường cần có văn bản nêu rõ về thực trạng hạ tầng cơ sở giao thông, tình trạng an toàn giao thông (có phân tích số liệu, trình tự thời gian xảy ra vụ việc) tại địa phương gửi về cấp thành phố để đề nghị hướng giải quyết khả thi, kịp thời; đồng thời, tiếp tục phát huy những mặt làm được, sớm khắc phục tồn tại, khó khăn để quận Bình Tân ngày càng phát triển trên nhiều lĩnh vực.

Phó Ban Phong trào Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Nguyễn Thái Bình phát biểu tại hội nghị.

Tin - ảnh: Lâm Tuấn Ba

Nguồn: VP UBND ()