TIN TỨC HOẠT ĐỘNG UBND 10 PHƯỜNG
Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường Bình Hưng Hòa tổ chức tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024
Thứ 6, Ngày 29/03/2024, 15:45 image

Sáng ngày 26 tháng 3 năm 2024, Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường Bình Hưng Hòa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024.

Quang cảnh Hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn và  gọi công dân nhập ngũ năm 2024.

Đến dự Hội nghị có đồng chí Lê Sa Lin, Quận ủy viên - Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin quận, Thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự phụ trách phường; đồng chí Trung tá Trịnh Văn Thái -  Chính trị viên Phó, Ban Chỉ huy quân sự quận Bình Tân; đồng chí Lê Văn Trung - Bí thư Đảng ủy phường Bình Hưng Hòa; đồng chí Nguyễn Phước Bình - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường  Bình Hưng Hòa; đồng chí Dương Công Hậu, Đảng ủy viên - Chỉ huy Trưởng Ban Chỉ huy Quân sự phường Bình Hưng Hòa cùng các đồng chí là thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường và các gia đình có con em là thanh niên nhập ngũ năm 2024; các tập thể, cá nhân được khen thưởng tại hội nghị.

Nhằm chuẩn bị tốt cho công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ trong năm 2024, ngay từ đầu năm 2023, Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường Bình Hưng Hòa đã tập trung chỉ đạo tổ chức xét duyệt, sơ tuyển, lập danh sách điều động khám sức khỏe chặt chẽ, chính xác, đảm bảo công dân đạt sức khỏe đủ số lượng, có chất lượng cao, đảm bảo hoàn thành 100% chỉ tiêu quận giao là 29 công dân. Kết quả đạt được trong năm 2024 như sau: Quân sự 22 công dân (tăng 01 chỉ tiêu so với năm 2023), Công an 07 công dân (không tăng, không giảm so với chỉ tiêu năm 2023). Phường giao về Quận: 40/22 công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự đạt 182%, vượt 82% so với chỉ tiêu quận, 08/07 công dân thực hiện nghĩa vụ công an, đạt 114.3%, vượt 14.3% so với chỉ tiêu; trong đó có 01 đảng viên, đạt 100% so với chỉ tiêu giao và 100% thanh niên là Đoàn viên.

Đồng chí Lê Văn Trung - Bí thư Đảng ủy phường Bình Hưng Hòa phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Văn Trung, Bí thư Đảng ủy phường Bình Hưng Hòa ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực của các đơn vị trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024. Đồng thời, đề nghị Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường tập trung chỉ đạo các đơn vị tăng cường công tác tạo nguồn, phát triển đảng viên để tiếp tục bảo đảm hoàn thành chỉ tiêu nhập ngũ trong thời gian tới; tổ chức thực hiện tốt công tác xét duyệt, điều động khám sức khỏe, tiếp tục nâng cao chất lượng giao quân về công dân có trình độ học vấn cao và có sức khoẻ tốt; tiếp tục thực hiện tốt công tác chăm lo chính sách hậu phương quân đội đối với công dân lên đường nhập ngũ và quân nhân, đảng viên xuất ngũ trở về địa phương; giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc của gia đình có con em đang tại ngũ nhằm tạo điều kiện giúp đỡ, động viên quân nhân an tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Để biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân đã có nhiều đóng góp và thành tích xuất sắc trong công tác từ khâu sơ tuyển đến công tác vận động thanh niên nhập ngũ đạt chỉ tiêu và đạt chất lượng, Hội nghị cũng đã tổ chức khen thưởng cho 06 tập thể và 42 cá nhân tiêu biểu.

Đồng chí Nguyễn Phước Bình, Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường (người đứng thứ 6 từ phải sang) trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác.

Phạm Trọng Nghĩa

Nguồn: Phường BHH ()