TIN TỨC HOẠT ĐỘNG UBND 10 PHƯỜNG
Thường trực UBND quận Bình Tân làm việc với các phường Bình Hưng Hòa A và Bình Hưng Hòa B về kế hoạch thực hiện công tác quý I năm 2024
Thứ 6, Ngày 05/04/2024, 08:34 image

Sáng ngày 02/4/2024, đồng chí Vũ Chí Kiên, Phó Chủ tịch UBND Quận Bình Tân chủ trì buổi làm việc về giao nhiệm vụ và kế hoạch thực hiện năm 2024 với UBND Phường Bình Hưng Hòa A và Bình Hưng Hòa B.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo UBND các phường đã báo cáo về tình hình phát triển kinh tế - xã hội Quý I năm 2024 và kết quả thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao trong năm 2024. Theo đó, các phường đã đề xuất, kiến nghị với UBND quận về nhiều nội dung nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác điều hành, quản lý của phường. Bên cạnh đó, các cơ quan chuyên môn thuộc UBND quận cũng đã ghi nhận và phàn hồi các kiến nghị thuộc phạm vi quản lý mà UBND các phường đã trình bày tại buổi làm việc. Song song đó, đưa ra một số ý kiến, giải pháp và hướng dẫn cụ thể đối với các chỉ tiêu trọng tâm của phường trên các lĩnh vực kinh tế - đô thị, văn hóa - xã hội, an ninh - quốc phòng, cải cách hành chính… nhằm hỗ trợ phường thực hiện hiệu quả nhất chương trình công tác trong năm 2024.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND Quận Vũ Chí Kiên ghi nhận những kết quả và cố gắng khắc phục những khó khăn, hạn chế của các phường trong thời gian qua. Đồng chí cũng lưu ý UBND các phường cần chủ động nghiên cứu, xây dựng kế hoạch thực hiện nhiệm vụ trong năm 2024 cụ thể, có tính nhất quán, phân công nhiệm vụ, trách nhiệm rõ ràng để kịp thời khen thưởng hoặc nhắc nhở trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao; thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ được quận, Thành phố ban hành, cụ thể vận dụng, đẩy mạnh chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ vào công tác lãnh đạo, điều hành tại địa bàn. Các phường cần chủ động tham mưu tình hình, cũng như thực hiện nghiêm túc các chỉ thị của Thành phố về quản lý trật tự xây dựng, trật tự lòng lề đường, vệ sinh môi trường, quản lý đất công và đặc biệt là tình hình an ninh trật tự do đặc điểm các phường là địa bàn giáp ranh có tính chất phức tạp.

Đồng chí cũng đề nghị các phường tiếp tục quan tâm, rà soát thực hiện hiệu quả về lĩnh vực y tế, giáo dục, an sinh xã hội… đặc biệt quan tâm các gia đình có trẻ em cần được hỗ trợ trong học tập, nhất là các trẻ mồ côi do dịch COVID-19; thường xuyên thực hiện công tác đảm bảo vệ sinh môi trường, không để các tình trạng dịch bệnh diễn ra trên địa bàn; tiếp tục thực hiện công tác chăm lo cho người có công, người khó khăn trên địa bàn đảm bảo đúng quy trình, hạn chế sai sót. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND quận cũng lưu ý các phường tiếp tục quan tâm hơn nữa công tác hòa giải ở cơ sở, kịp thời tiếp nhận, xử lý các đơn, thư phản ánh, khiếu nại đúng tiến độ, hạn chế tình trạng các vụ việc diễn biến phức tạp nhằm giữ vững tính ổn định tại địa bàn dân cư. Đồng chí đề nghị Công an, Ban Chỉ huy Quân sự các phường tiếp tục quan tâm về công tác quốc phòng - an ninh tại địa phương, đảm bảo an ninh, trật tự không để xảy ra tình trạng bị động bất ngờ.

Một số hình ảnh buổi làm việc:

Minh Khang

Nguồn: VP UBND ()