Hoạt động khu phố mới tránh ảnh hưởng, xáo trộn đời sống người dân
Thứ 2, Ngày 15/04/2024, 07:58 image

Sáng 12/4, Đảng ủy - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Bình Hưng Hòa A tổ chức lễ công bố Nghị quyết số 11 của HĐND Thành phố về thành lập, chia tách, sáp nhập, đổi tên khu phố, ấp trên địa bàn Thành phố và ra mắt khu phố mới của phường. Đây là phường làm điểm của Quận Bình Tân.

Dự lễ có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Dương Ngọc Hải; Phó trưởng Ban Pháp chế HĐND Thành phố Nguyễn Văn Đạt; Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Huỳnh Khắc Điệp.

Ủy viên Ban Thường Thành ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Dương Ngọc Hải tặng hoa chúc mừng nhân sự khu phố mới tại phường Bình Hưng Hòa A.

Tại buổi lễ, Trưởng Phòng Văn hóa - Thông tin Quận Lê Sa Lin công bố Nghị quyết số 11 của HĐND Thành phố về thành lập, chia tách, sáp nhập, đổi tên khu phố, ấp trên địa bàn Thành phố tại phường Bình Hưng Hòa A.

Đồng chí Nguyễn Phú Hải, Phó Chủ tịch UBND phường Bình Hưng Hòa A công bố Quyết định miễn nhiệm các chức danh người hoạt động không chuyên trách ở 27 khu phố, 372 tổ dân phố. Đồng thời công bố Quyết định cử chức danh Trưởng khu phố, danh sách kiện toàn tổ chức và nhân sự các chức danh của chi bộ, ban công tác mặt trận, chi hội phụ nữ, chi đoàn thanh niên tại 52 khu phố mới.

Sau sắp xếp, phường Bình Hưng Hòa A từ 27 khu phố, 372 tổ dân phố thành 52 khu phố (không còn tổ dân phố), với tên gọi khu phố theo số thứ tự từ 1 đến 52.

Nâng cao vai trò tự quản trong nhân dân

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Quận ủy Huỳnh Khắc Điệp khẳng định, việc sắp xếp khu phố có vai trò rất lớn trong việc mở rộng dân chủ tại cơ sở và phát huy vai trò làm chủ của Nhân dân, vai trò tự quản, vận động của Nhân dân theo tinh thần “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân giám sát, dân thụ hưởng”. Các khu phố chính là cánh tay nối dài của cả hệ thống chính trị ở cơ sở, là nơi trực tiếp truyền tải những chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước đến với Nhân dân, có vai vai trò quan trọng trong thực hiện nhiệm vụ chính trị ở địa phương, đóng góp thiết thực cho hoạt động của chính quyền cơ sở, sự phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn, đặc biệt là lực lượng tổ dân phố, tổ nhân dân đã không quản ngại khó khăn, hiểm nguy cùng Thành phố, Quận vượt qua các làn sóng sóng dịch Covid-19.

Bí thư Quận ủy Huỳnh Khắc Điệp ghi nhận những đóng góp của những người tham gia hoạt động tại khu phố, tổ dân phố trong suốt thời gian vừa qua, “các đồng chí là những người sát cơ sở, nhiệt tình, tâm huyết, có tình cảm, trách nhiệm với địa phương”.

Phó trưởng Ban Pháp chế HĐND Thành phố Nguyễn Văn Đạt trao quyết định nhân sự khu phố mới phường Bình Hưng Hòa A.

Đồng chí Huỳnh Khắc Điệp đề nghị Đảng ủy - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam phường tiếp tục thực hiện đầy đủ các quy định về quy chế dân chủ ở cơ sở, lắng nghe tiếp thu ý kiến đóng góp của các tầng lớp Nhân dân về công tác sắp xếp lại khu phố; tăng cường tuyên truyền đến nhân dân về địa giới hành chính của các khu phố mới, nhất là phải phát huy vai trò tự quản, phục vụ tốt nhu cầu của Nhân dân, không làm ảnh hưởng, xáo trộn cuộc sống của người dân.

Bí thư Quận ủy Huỳnh Khắc Điệp cũng chia sẻ những khó khăn ban đầu của các đồng chí hoạt động ở khu phố mới và mong rằng các đồng chí khắc phục khó khăn, nhanh chóng triển khai nhiệm vụ, nhất là công việc liên quan đến phục vụ Nhân dân không để gián đoạn nhiệm vụ.

Sẵn sàng nhận nhiệm vụ

Đại diện 52 Bí thư, Trưởng khu phố vừa ra mắt, ông Phạm Văn Thành, Bí thư chi bộ khu phố 45 cho biết, qua lấy ý kiến người dân rất đồng tình về việc sắp xếp khu phố, đây không chỉ là việc tinh gọn bộ máy, mà đây còn là cơ hội để tái sắp xếp tổ chức phù hợp, chú trọng vào việc nâng cao năng lực của đội ngũ cán bộ, đảng viên ở khu phố. Bước đầu hoạt động của những khu phố mới chắc sẽ có những khó khăn. Tuy nhiên, đội ngũ cán bộ khu phố phường Bình Hưng Hòa A sẽ luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao.

Bí thư Quận ủy Huỳnh Khắc Điệp trao quyết định nhân sự khu phố mới phường Bình Hưng Hòa A.

“Chúng tôi nguyện đem hết tâm sức và trí tuệ, nêu cao tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, quyết tâm cùng địa phương chung tay xây dựng hệ thống chính trị ở khu phố phát triển, phát huy quyền làm chủ và nâng cao chất lượng cuộc sống cho Nhân dân”, ông Phạm Văn Thành bày tỏ.

Cũng trong sáng nay, đồng loạt 10 phường trên địa bàn Quận đã tổ chức lễ công bố Nghị quyết số 11 của HĐND Thành phố về thành lập, chia tách, sáp nhập, đổi tên khu phố, ấp trên địa bàn Thành phố và ra mắt khu phố mới.

Lê An

Nguồn: TTVHTDTT ()