TIN TỨC HOẠT ĐỘNG UBND 10 PHƯỜNG
Phường Tân Tạo A tổ chức Họp mặt kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ
Thứ 4, Ngày 10/08/2022, 13:37 image

Sáng 27/7 tại Nhà bia ghi danh liệt sĩ phường, Đảng ủy - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Tân Tạo A đã tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022). Đến dự, có ông Đỗ Thanh Quyền - Bí thư Đảng ủy phường; bà Võ Thị Vàng - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy; ông Nguyễn Thanh Hoàng - Chủ tịch UBND phường; ông Lại Văn Hùng - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường; đại diện Công an, Quân sự, các đoàn thể phường; các Bí thư chi bộ, Trưởng khu phố; các Hội hương đình phường...

Phó Chủ tịch UBND phường Huỳnh Văn Thạnh báo cáo tóm tắt kết quả chăm lo các gia đình chính sách.

Lãnh đạo phường Tân Tạo A dâng hương tưởng niệm trước bia ghi danh liệt sĩ.

Ông Huỳnh Văn Thạnh - Phó Chủ tịch UBND phường báo cáo tóm tắt kết quả chăm lo các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, thương, bệnh binh trên địa bàn phường thời gian qua. Theo đó, lãnh đạo phường đã tổ chức trao quà từ ngân sách Trung ương gồm: 1 phần quà cho thương binh nặng 1/4  Nguyễn Văn Đến (trị giá 600.000 đồng) và 141 phần quà (trị giá 300.000 đồng/phần) cho thương, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ; trao quà từ ngân sách thành phố gồm: 1 phần quà cho thương binh nặng 1/4 Nguyễn Văn Đến (trị giá 1,5 triệu đồng) và 277 phần quà (trị giá 1 triệu đồng/phần) cho thương, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, người thờ cúng Mẹ Việt Nam anh hùng.

Dịp này, lãnh đạo phường cũng trao tặng 4 phần quà từ ngân sách phường cho 1 thương binh nặng 1/4, 2 thương binh và 1 thân nhân liệt sĩ (trị giá 1 triệu đồng/người). Ngoài ra, UBND phường còn phối hợp với Trạm Y tế phường tổ chức khám sức khỏe cho những người thuộc diện gia đình chính sách, người có công với cách mạng nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - liệt sĩ 27-7.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã dâng hương, dâng lễ vật tưởng niệm anh linh các anh hùng liệt sĩ.

Tin - ảnh: Huỳnh Bá Tuấn

Nguồn: VPUBND quận ()