MẶT TRẬN TỔ QUỐC - ĐOÀN THỂ - HỘI ĐOÀN
Phường Bình Hưng Hòa B tổ chức họp mặt kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam 18-11
Thứ 5, Ngày 24/11/2022, 08:44 image

Chiều 18/11, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Bình Hưng Hòa B tổ chức buổi Họp mặt kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam, Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2022) và tổng kết Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2022 (viết tắt Ngày hội) trên địa bàn phường. Đến dự, có ông Nguyễn Văn Đâu - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận; bà Nguyễn Thị Thu Lan - Bí thư Đảng ủy phường; bà Đinh Thị Lụa - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường; bà Phan Thị Mịnh - Phó Chủ tịch UBND phường.

Tại buổi họp mặt, bà Nguyễn Thị Vân Trang - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường ôn truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam qua chặng đường 92 năm. Bà Trần Thị Tuyết Lưu - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường báo cáo kết quả thực hiện công tác tổ chức Ngày hội tại 11 khu phố. Theo đó, trong thời gian từ 30/10 đến 13/11, các khu phố đã tổ chức thành công ngày hội tại khu dân cư với nhiều hình thức phong phú, đa dạng với sự tham gia của đông đảo người dân, cán bộ, công chức quận, lãnh đạo phường. Dịp này, người dân được tuyên truyền về truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, nghe báo cáo kết quả thực hiện các công trình đã đăng ký và ký kết giao ước thi đua thực hiện trong năm 2022, kết quả hưởng ứng thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua do quận, phường phát động. Qua đó, có nhiều gương “Người tốt, việc tốt” được biểu dương; các gia đình đạt tiêu chí văn hóa, tiêu chí học tập được khen thưởng; nhiều hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, học sinh vượt khó học giỏi được hỗ trợ quà tặng, phương tiện học tập... Đây cũng là dịp để người dân khu phố nêu những bức xúc, kiến nghị chính đáng cần được giải quyết, hoặc hiến kế để góp phần bảo vệ, xây dựng, phát triển đời sống văn hóa trong cộng đồng dân cư.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Nguyễn Thị Vân Trang (bên phải) nhận lẵng hoa chúc mừng của lãnh đạo phường.

Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Nguyễn văn Đâu trao Giấy khen của UBND phường cho các tập thể

Bí thư Đảng ủy phường Nguyễn Thị Thu Lan trao Giấy khen của UBND phường cho các cá nhân.

Cũng tại buổi họp mặt, có 2 tấm gương thầm lặng mà cao cả được vinh danh và nhận hoa chúc mừng của UBND phường; 4 tập thể và 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác tổ chức Ngày hội tại địa bàn dân cư cũng được trao tặng Giấy khen của UBND phường. Ngoài ra, 11 Ban vận động phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thi văn minh” (viết tắt Ban vận động) của 11 khu phố tham gia hội thi ẩm thực được tổ chức để phục vụ buổi họp mặt cũng được Ủy ban MTTQ Việt Nam phường trao giải thưởng. Cụ thể: Ban vận động khu phố 5 đạt giải nhất, Ban vận động khu phố 7 đạt giải nhì, Ban vận động khu phố 8 và Ban vận động khu phố 9 đồng đạt giải ba, các khu phố còn lại đạt giải khuyến khích.

Tin - ảnh: Huỳnh Bá Tuấn

Nguồn: VPUBND quận ()