Bản tin - Thông tin Tuyên truyền
tổ chức dạy nghề hệ Trung cấp cho các em học sinh
Thứ 5, Ngày 15/10/2020, 08:34 image

Nhận thức rõ ý nghĩa và tầm quan trọng của việc phân luồng học sinh sau khi tốt nghiệp THCS; hàng năm, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên quận phối hợp phòng Giáo dục và Đào tạo quận triển khai đồng bộ các giải pháp trong công tác phân luồng. Bên cạnh đó, để đáp ứng nhu cầu của một bộ phận học sinh sau khi tốt nghiệp THCS có mong muốn vừa học nghề, vừa học văn hóa, Trung tâm chủ động phối hợp với các trường Cao đẳng, Trung cấp tổ chức dạy nghề hệ Trung cấp cho các em học sinh đang học văn hóa tại trung tâm. Sau khi tốt nghiệp THPT các em có thể vào đại học hoặc có cơ hội tìm kiếm việc làm, ổn định cuộc sống.

 

 

Các em học sinh dự Lễ khai giảng và trao hoa lưu niệm của Trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương VI

Để việc học nghề của các em đạt hiệu quả, công tác tư vấn, hướng nghiệp cho học sinh là khâu hết sức quan trọng giúp các em định hướng ngành nghề học tập, lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với năng lực của bản thân cũng như nhu cầu của xã hội. Ý thức rõ vai trò quan trọng này, Trung tâm triển khai các giải pháp thiết thực và hiệu quả, đẩy mạnh hoạt động tư vấn, giáo dục nghề nghiệp bằng nhiều hình thức đa dạng, sinh động nhằm giúp học sinh có lựa chọn đúng đắn nhất cho tương lai. Những ngành nghề các em còn chưa hiểu và muốn tìm hiểu kỹ hơn, Trung tâm tổ chức các buổi tham quan thực tế tại các trường, các nhà máy, xí nghiệp nhằm giúp các em định hình được ngành nghề và lựa chọn cơ hội học tập của mình.

 

Các em học sinh dự Lễ khai giảng và chụp hình lưu niệm

với thầy cô Trường Trung cấp Công nghệ Lương thực – Thực phẩm

Năm học 2020 – 2021, Trung tâm đã phối hợp Trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương VI, Trường Trung cấp Công nghệ Lương thực – Thực phẩm, Trường Trung cấp KTNV Tôn Đức Thắng, Trường Trung cấp Tổng hợp Đông Nam Á tổ chức khai giảng các lớp nghề hệ trung cấp cho khoảng 400 học viên, gồm các ngành nghề: Cơ Điện tử, Điện Công nghiệp, Tin học ứng dụng, Thiết kế đồ họa, Kế toán, Công nghệ Thực phẩm và Điều dưỡng.

 

Các em học sinh dự Lễ khai giảng và trao hoa lưu niệm

của Trường Trung cấp KTNV Tôn Đức Thắng

Kinh tế phát triển vượt bậc kéo theo rất nhiều ngành nghề ở nước ta tăng trưởng mạnh mẽ. Nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực có tay nghề bài bản và chuyên môn nghiệp vụ tại các ngành tăng lên cấp số nhân. Dạy nghề cho học viên học tại Trung tâm GDNN - GDTX phù hợp với khả năng và rút ngắn được thời gian học tập, giúp người học sớm tham gia vào thị trường lao động.

 

 

Các em học sinh chụp hình và trao hoa lưu niệm

của Trường Trung cấp Tổng hợp Đông Nam Á

Ngoài học văn hóa, một con đường khác mà rất nhiều em chưa tiếp cận được thông tin, đó chính là cơ hội học trung cấp nghề ngay khi tốt nghiệp THCS. Lựa chọn hướng đi đúng có ý nghĩa quyết định kết quả phấn đấu của cả cuộc đời sau này. Việc lựa chọn con đường vào Đại học hay Trung cấp nghề,… là tùy thuộc vào trình độ học lực, năng khiếu bản thân cũng như hoàn cảnh kinh tế của gia đình. Đồng thời, việc kết hợp học văn hóa gắn với học nghề tại Trung tâm GDNN-GDTX là một trong những giải pháp quan trọng để phân luồng hiệu quả học sinh sau THCS.

 

Các em đang nghe thầy cô giới thiệu về ngành nghề tại phòng Điều dưỡng

 

Các em thực hành tại phòng thí nghiệm Sinh

 

Các em thực hành tại phòng thí nghiệm Hóa

 

Các em thực hành tại phòng Điện Công nghiệp và Điện lạnh

 

Tuyết Nga

Nguồn: TTDN ()
Lượt xem: 694
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin đăng nhập
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Thủ tục hành chính
image Quận
image Phường
image ISO
image Kết quả giải quyết KNTC image Công khai kết luận Thanh tra image Công khai ngân sách image Dự án Đấu thầu, mua sắm công image Các dự án đang triển khai image Các dự án hoàn tất