MẶT TRẬN TỔ QUỐC - ĐOÀN THỂ - HỘI ĐOÀN
Hội Doanh nghiệp quận trao bảo trợ kinh phí học tập cho 20 trẻ em mồ côi do dịch Covid-19
Thứ 7, Ngày 20/11/2021, 08:47 image

Chiều 17/11, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận và Hội Doanh nghiệp quận tổ chức buổi trao bảo trợ kinh phí học tập cho trẻ em mồ côi do dịch Covid-19 có hoàn cảnh thật sự khó khăn. Đến dự, có ông Nguyễn Việt Quế Sơn - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; ông Lê Văn Bảy - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận; bà Lê Thị Ngọc Dung - Phó Chủ tịch UBND quận; bà Nguyễn Thanh Nguyệt - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận.
Phát biểu tại buổi trao các suất bảo trợ, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp quận Lê Hữu Nghĩa cho biết trước mất mát, đau thương của nhiều hộ gia đình không may có người thân chết do đại dịch Covid-19 bùng phát lần thứ 4 trên địa bàn quận, không ai không bùi ngùi, thương cảm, Nhất là đối với những trẻ em bị mất cha, hoặc mất mẹ, hay mất cả cha và mẹ, phải chịu cảnh mồ côi, Hội doanh nghiệp quận đã vận động 15 doanh nghiệp hội viên nhận bảo trợ kinh phí học tập cho 20 trẻ em mồ côi do dịch Covid-19 có hoàn cảnh thật sự khó khăn trên địa bàn quận. Mỗi tháng mỗi em được nhận 2 triệu đồng từ doanh nghiệp bảo trợ. Có doanh nghiệp bảo trợ từ 1 đến 2 em. Chương trình bảo trợ kinh phí học tập hàng tháng diễn ra liên tục đến khi các em đủ 18 tuổi mới ngưng...
Thay mặt Ban Thường trực, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Lê Văn Bảy cảm ơn Hội Doanh nghiệp quận cùng 15 doanh nghiệp đã nhận bảo trợ kinh phí học tập hàng tháng cho các em mồ côi do dịch Covid-19. Đây là việc làm mang ý nghĩa nhân văn, góp phần xoa dịu phần nào những nỗi đau mất mát người thân, tiếp sức cho các em trên con đường học vấn trong những năm, tháng tới. Ông Lê Văn Bảy cũng mong các em mồ côi nhận bảo trợ hôm nay sẽ ra sức học tập gỉỏi để trở thành người công dân tốt cho xã hội mai sau.

Các doanh nghiệp bảo trợ trao bảng biểu trưng số tiền bảo trợ hàng tháng cho các en mồ côi

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Lê Văn Bảy ngỏ lời cảm ơn các doanh nghiệp bảo trợ

Lãnh đạo quận tặng hoa thay lời cảm ơn cho các doanh nghiệp bảo trợ.

Dịp này, có 20 trẻ em mồ côi do dịch Covid-19 trên địa bàn quận được 15 doanh nghiệp thuộc Hội Doanh nghiệp quận trao bảng biểu trưng bảo trợ kinh phí học tập. Mỗi tháng các em được nhận số tiền bảo trợ trị giá 2 triệu đồng/em cho đến khi 18 tuổi.

Tin - ảnh: Lâm Tuấn Ba

Nguồn: Văn phòng UBND quận ()