Giáo dục - Y tế - Văn hóa - Thể thao - Dân tộc
QUẬN BÌNH TÂN TỔ CHỨC HỘI THI GIÁO VIÊN CHỦ NHIỆM LỚP GIỎI BẬC TIỂU HỌC, NĂM HỌC 2020-2021
Thứ 6, Ngày 09/04/2021, 10:08 image

 

Thực hiện Kế hoạch năm học 2020-2021, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Bình Tân tổ chức hội thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp quận ở bậc tiểu học. Có 206 giáo viên là những thầy cô giáo đã có nhiều năm kinh nghiệm trong công tác giảng dạy và chủ nhiệm lớp đang giảng dạy ở 23 đơn vị trường tiểu học công lập trên địa bàn quận được các nhà trường tuyển chọn, đề cử tham gia hội thi cấp quận.

Đây cũng là năm học đầu tiên quận Bình Tân thực hiện tiêu chuẩn lựa chọn giáo viên dự thi và các nội dung thi, tiêu chuẩn đánh giá mới quy định tại Thông tư số 22/2019/TT-GDĐT ngày 20 tháng 12 năm 2019 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành quy định về hội thi giáo viên dạy giỏi cơ sở giáo dục mầm non; giáo viên dạy giỏi; giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cơ sở giáo dục phổ thông. Giáo viên tham gia hội thi phải đảm bảo đạt chuẩn nghề nghiệp ở mức khá trở lên của năm liền kề năm tham dự hội thi, trong đó các tiêu chí tại tiêu chuẩn 3 (Tiêu chuẩn Xây dựng môi trường giáo dục) và tiêu chuẩn 4 (Tiêu chuẩn Phát triển mối quan hệ giữa gia đình, nhà trường và xã hội) được quy định tại Thông tư số 20/2018/TT-BGDĐT ngày 22/8/2018 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành quy định chuẩn nghề nghiệp giáo viên cơ sở giáo dục phổ thông đạt mức tốt, đồng thời phải có một năm được công nhận là giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp trường trở lên trong 02 năm trước liền kề hoặc được công nhận là giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp trường năm nay mới được tham dự hội thi cấp quận.

Giáo viên sẽ thực hành một tiết tổ chức hoạt động giáo dục (tiết sinh hoạt lớp hoặc tiết hoạt động trải nghiệm) theo kế hoạch giáo dục tại thời điểm diễn ra hội thi. Đồng thời phải trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác chủ nhiệm lớp của cá nhân tại cơ sở giáo dục, nơi giáo viên đang làm việc.

Điểm mới của hội thi năm nay là sau phần thi, giáo viên sẽ được Ban Giám khảo trao đổi, góp ý, coi đây như là một đợt sinh hoạt chuyên môn của ngành. Giáo viên được công nhận giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi có trách nhiệm dạy lại hoạt động giáo dục và báo cáo biện pháp đã tham gia hội thi trong phạm vi cấp trường, liên trường trên địa bàn để chia sẻ những kinh nghiệm vận dụng hiệu quả trong công tác chủ nhiệm lớp. Hội thi là dịp để ngành giáo dục phát hiện, công nhận, tôn vinh giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi và nhân rộng những điển hình tiên tiến, góp phần thu hút sự quan tâm của các lực lượng xã hội tham gia giáo dục trẻ em, học sinh, tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục của địa phương và của toàn ngành đồng thời tạo động lực cho giáo viên phấn đấu, hoàn thiện bản thân đáp ứng yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục, phát triển nghề nghiệp.

Một số hình ảnh Hội thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp tiểu học năm học 2020-2021 của ngành Giáo dục và Đào tạo quận Bình Tân

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn: P. Giáo dục và đào tạo quận ()
Lượt xem: 468
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin đăng nhập
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Thủ tục hành chính
image Quận
image Phường
image ISO
image Kết quả giải quyết KNTC image Công khai kết luận Thanh tra image Công khai ngân sách image Dự án Đấu thầu, mua sắm công image Các dự án đang triển khai image Các dự án hoàn tất