TIN TỨC HOẠT ĐỘNG UBND 10 PHƯỜNG
HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH TẾ – VĂN HOÁ – XÃ HỘI, AN NINH – QUỐC PHÒNG NĂM 2021 VÀ CÔNG TÁC TRỌNG TÂM NĂM 2021
Thứ 6, Ngày 05/03/2021, 15:03 image

Chiều ngày 26 tháng 02 năm 2021, Tại hội trường phường Bình Trị Đông A tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch phát triển kinh tế – văn hoá – xã hội, an ninh – quốc phòng năm 2021 và công tác trọng tâm năm 2021. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Ngọc Toàn, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường; đồng chí Hà Anh Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường, đồng chí Huỳnh Thanh Bình, Đảng uỷ viên, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân phường; đồng chí Phan Thanh Phong, Đảng uỷ viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường cùng các đồng chí Bí thư Chi bộ, Trưởng 10 khu phố; Tổ trưởng Tổ dân phố và cán bộ, công chức, cán bộ không chuyên trách phường.

Theo đó, trong năm vừa qua, kinh tế – xã hội đã đạt được những kết quả nội bật, hoàn thành vượt 15 chỉ tiêu (30%), đạt 24 chỉ tiêu (48%), không đạt 10 chỉ tiêu (20%), 01 chỉ tiêu không giao, cụ thể: thu Ngân sách nhà nước thực hiện 48.386.431.042 đồng đạt 84,75%, chưa đạt chỉ tiêu đề ra; thu ngân sách phường đạt 33.953.364.274 đồng, đạt 134,82%; chi ngân sách phường ước đạt 26.845.920.000 đồng, đạt 106,60%; về công tác chỉnh trang phát triển đô thị vận động nhân dân thực hiện chỉnh trang, nâng cấp 06 tuyến hẻm 100% vốn dân, số tiền là 761 triệu đồng đạt 120% chỉ tiêu năm 2020; có 15 trường hợp vi phạm về trật tự xây dựng, đã xử lý xong 09 trường hợp, còn 6 trường hợp đang trong thời gian giải quyết, so với cùng kỳ giảm 31 vụ, tỷ lệ giảm 67,39%; tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng hoạt động thông tin, tuyên truyền cả về hình thức và nội dung. tăng cường công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực văn hóa, dịch vụ văn hóa; phát hiện kịp thời, xử lý nghiêm và triệt để đối với các vi phạm. Trong năm 2020, các chỉ tiêu về y tế và văn hóa thông tin đạt chỉ tiêu đề ra như: có 98% hộ đạt gia đình văn hóa; 9/10 khu phố đạt khu phố văn hóa và tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên so với tổng sinh trong năm không vượt quá 4% (có 2/339 trẻ, đạt 0,58%); thực hiện tốt công tác chăm lo cho gia đình chính sách, diện chính sách bảo trợ xã hội và hỗ trợ các đối tượng bảo trợ xã hội và các hộ cận nghèo, người lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc do dịch bệnh Covid-19; tiếp tục duy trì phường không còn hộ nghèo giai đoạn 2019 – 2020; không có tình trạng người ăn xin lang thang trên địa bàn và giải quyết 1.505/1000 việc làm mới đạt 150%, vượt chỉ tiêu đề ra; Về công tác quốc phòng – an ninh: duy trì nghiêm chế độ trực cao điểm sẵn sàng chiến đấu; hoàn thành chỉ tiêu giao quân với số lượng, chất lượng theo quy định; phạm pháp hình sự xảy ra 19 vụ phạm pháp hình sự, chiếm tỷ lệ 0,28 vụ/1.000 dân so cùng kỳ giảm 03 vụ, tỷ lệ giảm 13,64%, đã khám phá 10 vụ, bắt 22 tên, đạt tỷ lệ 52,63%, chưa đạt chỉ tiêu khám phá từ 66 – 77%; tình hình tai nạn giao thông xảy ra 06 vụ làm 07 người chết so cùng kỳ tăng 01 vụ (tăng 20%), tăng 01 người chết (tăng 16,67%); công tác phòng cháy chữa cháy xảy ra 02 vụ cháy không gây thiệt hại về người, so cùng kỳ tăng 01 vụ. Vận động 785/1.290 cơ quan, doanh nghiệp lắp đặt camera (đạt 60,85%) đạt chỉ tiêu đề ra; đã phối hợp Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể phường, 10 khu phố tuyên truyền, phổ biến pháp luật, chính sách của nhà nước với nhiều hình thức phong phú. Công tác tiếp nhận, giải quyết khiếu nại, tố cáo, phản ánh, kiến nghị được thực hiện nghiêm theo quy định; tỷ lệ giải quyết hồ sơ đúng hạn của từng lĩnh vực đạt 100%; mức độ hài lòng của người dân và doanh nghiệp đạt trên 95,09%. Thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về thi hành án dân sự, thi hành pháp luật về xử phạt vi phạm hành chính. Để đạt được những kết quả nêu trên, Ủy ban nhân dân phường kịp thời ban hành các kế hoạch, tổ chức các hội nghị tuyên truyền vận động, quán triệt, sơ tổng kết để chỉ đạo giải quyết các khó khăn, vướng mắc và khắc phục các tồn tại, hạn chế trong năm 2019. Tiếp tục phát động phong trào thi đua góp phần nâng cao hiệu hiệu quả công tác chỉ đạo điều hành và tạo động lực thực hiện nhiệm vụ chính trị trên địa bàn.

Quang cảnh hội nghị

Đồng chí Nguyễn Ngọc Toàn, Phó Bí thư, Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường triển khai các công tác trọng tâm

Thay mặt Ủy ban nhân dân phường đồng chí Nguyễn Ngọc Toàn, thông qua Quyết định số 526/QĐ-UBND ngày 29 tháng 01 năm 2021 của Ủy ban nhân dân quận về giao chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội cho các cơ quan, đơn vị và 10 phường năm 2021; Kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh của Ủy ban nhân dna6 phường năm 2021; Quyết định chỉ đạo điều hành phát triển kinh tế – xã hội, ngân sách và chương trình công tác của Ủy ban nhân dân phường Bình Trị Đông A năm 2021. Đồng thời cũng tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Ngọc Toàn nhấn mạnh hệ thống chính trị phường cần tập trung thực hiện một số nội dung trọng tâm như: cần chủ động bám sát diễn biến của dịch bệnh Covid-19, chỉ đạo của Thành phố, quận về phòng chống dịch; triển khai Nghị quyết và các chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020 – 2020; tăng cường công tác cải cách hành chính, thực hiện Đề án Đô thị thông minh; thực hiện nghiêm trách nhiệm tiếp dân đối với người đứng đầu, ..

Quỳnh Trần