Bình Tân: Tập trung hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2020
Thứ 6, Ngày 02/10/2020, 17:31 image

Ngày 2/10, Quận ủy Bình Tân tổ chức hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ quận lần thứ 2, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đến dự có đồng chí Nguyễn Phi Công, Phó trưởng phòng Quận, Huyện - Sở ngành, Ban Tổ chức Thành ủy; đồng chí Lê Văn Thinh, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận.

Trong 9 tháng đầu năm, Quận đã tập trung triển khai các chỉ đạo của Trung ương và thành phố về nhiệm vụ vừa thực hiện các biện pháp phòng, chống, kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh COVID-19 vừa phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh. Quan tâm tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư hoạt động sản xuất kinh doanh. Tăng cường công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm, công tác thu ngân sách, công tác giải quyết vi phạm trong trật tự xây dựng…  Tổng giá trị sản xuất 9 tháng đầu năm đạt 56.212 tỷ đồng, đạt 75,18%, tăng 13,25%. Có 5.358 đơn vị đầu tư mới với tổng vốn đăng ký 13.931,22  tỷ đồng, nâng tổng số đơn vị đang hoạt trên địa bàn là 40.466 đơn vị. Tổng thu ngân sách nhà nước thực hiện được 2.443,8 tỷ đồng, đạt 77,6% chỉ tiêu pháp lệnh năm, bằng 95,2% so với cùng kỳ.

Lĩnh vực văn hóa-xã hội đạt nhiều kết quả tích cực, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng cao. Việc thực hiện các chính sách an sinh xã hội, tri ân các gia đình có công, gia đình thương binh liệt sĩ, đối tượng chính sách, các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 được quan tâm. Tổng đối tượng chính sách đang được hưởng trợ cấp hàng tháng là 1.554 đối tượng, với tổng số tiền chi trả 2,649 tỷ đồng.  Chi trả hộ cận nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 cho 2.739 người với số tiền 2 tỷ 54 triệu đồng.  Rà soát, đảm bảo cơ sở vật chất và đảm bảo an toàn, phòng, chống dịch tại các trường học, tổ chức Lễ khai giảng và đón học sinh vào năm học mới 2020 - 2021.

Hiệu lực, hiệu quả công tác cải cách hành chính tiếp tục được nâng lên, kỷ cương, kỷ luật hành chính được quan tâm chỉ đạo. Quốc phòng an ninh được đảm bảo, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Công tác thông tin, tuyên truyền đáp ứng yêu cầu các nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội của địa phương, nhất là trang trí, tuyên truyền, cổ động trực quan kỷ niệm các ngày lễ lớn và Đại hội Đảng bộ quận lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận các nội dung về thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ những tháng cuối năm như: Thành lập chi bộ ngoài nhà nước, kéo giảm phạm pháp hình sự bảo đảm ANTT, công tác phát triển đảng viên,…

Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận (bìa trái) và Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Nguyễn Việt Quế Sơn tặng hoa chúc mừng các đồng chí giữ nhiệm vụ mới

Kết luận hội nghị, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Lê Văn Thinh đánh giá cao kết quả đạt được của quận trong 9 tháng đầu năm, trong đó nổi bật là công tác phòng, chống dịch Covid-19, tổ chức thành công đại hội các chi, đảng bộ cơ sở và Đại hội Đại biểu Đảng bộ quận lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025, giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn quận. Định hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm trong bối cảnh nhiều khó khăn thách thức. Đồng chí đề nghị lãnh đạo các cơ quan, đơn vị phải đổi mới tư duy và cách làm việc, tập trung hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2020. Đồng thời, nghiêm túc thực hiện nguyên tắc nêu cao tinh thần trách nhiệm người đứng đầu trong thực hiện các mục tiêu, giải pháp. Đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của các phong trào, mô hình trong thời gian qua, trong đó chú trọng các giải pháp để tiếp tục thực hiện hiệu quả trong thời gian tới.

Hội nghị cũng đã trình dự thảo Chương trình công tác kiểm tra, giám sát toàn khóa, Chương trình làm việc toàn khóa; Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ quận; Q         uy chế làm việc của Ban Chấp hành Đảng bộ quận, Ban Thường vụ Quận ủy và Thường trực Quận ủy khóa XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025; Dự thảo thông báo phân công Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy phụ trách các chi, đảng bộ cơ sở và các nhóm Quận ủy viên theo lĩnh vực công tác - các công trình đòn bẩy; Dự thảo Nghị quyết tăng cường sự lãnh đạo của Đảng về công tác tư tưởng, giáo dục chính trị tư tưởng, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới; Quy tắc ứng xử trên mạng xã hội của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên thuộc Đảng bộ quận.

Dịp này, Quận ủy trao quyết định phân công đồng chí Nguyễn Văn Hạnh, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy, Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị quận giữ nhiệm vụ Trưởng Ban Tổ chức Quận ủy; đồng chí Nguyễn Thị Kim Hương, Trưởng Phòng Nội vụ quận giữ nhiệm vụ Trưởng Ban Dân vận Quận ủy; đồng chí Nguyễn Thị Bé Hai, Bí thư Đảng ủy P.Bình Hưng Hòa A giữ nhiệm vụ Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy, Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị quận, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Lê An

Nguồn: Văn phòng Quận ủy ()