Giáo dục - Y tế - Văn hóa - Thể thao
Hội Khuyến học quận trao học bổng Khuyến học “1 và 1” (năm học 2020 - 2021)
Thứ 2, Ngày 18/01/2021, 15:32 image

Sáng chủ nhật 10/1, Ban Thường vụ Hội Khuyến học quận tổ chức Lễ trao học bổng Khuyến học “1 và 1” (năm học 2020 - 2021). Đến dự, có bà Lê Thị Ngọc Dung - Phó Chủ tịch UBND quận; bà Nguyễn Thanh Nguyệt - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận; ông Trần Minh Kha - Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo quận; ông Phạm Văn Mười - Chủ tịch Hội Khuyến học quận.

Ông Hoàng Công Hợp - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Khuyến học quận báo cáo kết quả vận động và xét duyệt cấp học bổng Khuyến học “1 và 1” (năm học 2020 - 2021). Theo báo cáo, nhiều năm qua, Hội Khuyến học 10 phường liên tục xây dựng và phát triển Quỹ Khuyến học phường để hỗ trợ việc học tập cho các em học sinh tiểu học, trung học cơ sở, không để xảy ra trường hợp các em học sinh bỏ học nửa chừng vì đời sống khó khăn. Riêng Hội Khuyến học quận cũng được nhiều doanh nghiệp, mạnh thường quân, nhà hảo tâm trên địa bàn quận, đóng góp vào Quỹ Khuyến học quận để góp phần chăm lo việc học tập cho học sinh trung học phổ thông (THPT), trung cấp nghề, sinh viên các trường cao đẳng, đại học (CĐ-ĐH) học lực giỏi, khá, có năng khiếu đặc biệt, nhưng thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn.

Năm học 2020 - 2021, Hội Khuyến học quận đã tích cực vận động nhiều doanh nghiệp, mạnh thường quân, nhà hảo tâm đóng góp ủng hộ Quỹ Khuyến học quận được trên 274 triệu đồng và 1.000 cuốn tập để tổ chức trao học bổng Khuyến học “1 và 1”. Được biết, học bổng Khuyến học “1 và 1” được 1 mạnh thường quân hay 1 nhà hảo tâm hoặc 1 doanh nghiệp hỗ trợ một hoặc nhiều suất học bổng hàng tháng cho sinh viên CĐ-ĐH (3 triệu đồng/suất/em), học sinh THPT (2,5 triệu đồng/suất/em) có học lực khá, giỏi, hạnh kiểm tốt, có hoàn cảnh gia đình khó khăn, xuyên suốt cấp học THPT hoặc kỳ học CĐ-ĐH.

Các đại biểu tham dự Lễ trao học bổng Khuyến học “11” (năm học 2020 - 2021)

3 đại diện doanh nghiệp nhận thư cảm ơn và hoa tặng của Thường trực Hội Khuyến học quận

Chủ tịch Hội Khuyến học quận Phạm Văn Mười (thứ 11 từ trái sang) trao học bổng Khuyến học “11” cho học sinh THPT

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Khuyến học quận Hoàng Công Hợp (thứ 15 từ trái sang) trao học bổng Khuyến học “11” cho sinh viên CĐ-ĐH

Tại buổi lễ, 3 đại diện doanh nghiệp tiêu biểu có nhiều đóng góp tích cực vào Quỹ Khuyến học quận nhiều năm qua được Hội Khuyến học quận trao thư cảm ơn và tặng hoa tri ân; 51 học sinh THPT và 49 sinh viên CĐ-ĐH được trao tặng học bổng Khuyến học “1 và 1”. Ngoài suất học bổng, các em học sinh, sinh viên còn nhận thêm quà học tập (10 cuốn tập/em). Tổng trị giá đợt trao học bổng Khuyến học “1 và 1” (năm học 2020 - 2021) là 274,5 triệu đồng và 1.000 cuốn tập.

Tin - ảnh: HUỲNH BÁ TUẤN

Nguồn: Văn phòng HĐND và UBND quận ()