Quản lý đô thị - Giao thông
TỔ CHỨC XÂY DỰNG MẢNG XANH TUYẾN ĐƯỜNG VĂN MINH – MỸ QUAN ĐÔ THỊ TRÊN TUYẾN ĐƯỜNG BỜ SÔNG THUỘC PHƯỜNG TÂN TẠO A, QUẬN BÌNH TÂN
Thứ 6, Ngày 17/07/2020, 08:47 image

Thực hiện nội dung thi đua 200 ngày chào mừng Đại hội Đảng bộ Quận lần thứ XII, Đại hội Đảng bộ Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ XI tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng theo Kế hoạch số 244-KH/QU ngày 09/3/2020 của Quận ủy Quận Bình Tân; Hội Cựu chiến binh, Hội Nông dân, Phòng Tài nguyên và Môi trường quận, Ủy ban nhân dân phường Tân Tạo A phối hợp xây dựng Kế hoạch số 01/KHPH-CCB-HND-TNMT-UBND ngày 10/5/2020 về tổ chức xây dựng mảng xanh tuyến đường văn minh – mỹ quan đô thị trên tuyến đường Bờ Sông thuộc phường Tân Tạo A, quận Bình Tân nhằm tạo mảng xanh, cảnh quan sạch đẹp, góp phần xây dựng tuyến đường Bờ Sông văn minh – mỹ quan đô thị; nâng cao nhận thức và trách nhiệm của Nhân dân trên tuyến đường Bờ Sông trong việc bảo vệ môi trường, thực hiện phân loại và bỏ rác đúng nơi quy định.

Ngày 11/7/2020, Hội Cựu chiến binh, Hội Nông dân, Phòng Tài nguyên và Môi trường, Ủy ban nhân dân phường Tân Tạo A đã tổ chức Lễ ra quân trồng cây, xây dựng mảng xanh tuyến đường văn minh – đô thị trên tuyến đường Bờ Sông, phường Tân Tạo A. Qua đó, đã huy động cán bộ, hội viên, công chức triển khai trồng hoa và cây kiểng tạo mảng xanh phía bên phải tuyến đường Bờ Sông (từ đường Tỉnh Lộ 10 đến đường Trần Thanh Mại) với chiều dài tuyến 500 m, chiều rộng 03 m, tổng diện tích khoảng 1.500 m2. Bên cạnh đó, các cơ quan, đơn vị cũng thực hiện công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân trên tuyến đường tham gia trồng cây, chăm sóc cây, bảo quản, giữ gìn mảng xanh ngày càng phát triển bền vững; thực phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn.

Cán bộ, hội viên, công chức tham gia trồng cây xanh.

Một góc mảng xanh sau khi được trồng hoa, cây kiểng trên tuyến đường Bờ Sông, phường Tân Tạo A, quận Bình Tân.

Nguồn: P.TNMT ()