Bản tin
Chùm ảnh: Người dân thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 “ai ở đâu ở yên đó”
Thứ 7, Ngày 28/08/2021, 08:20 image

Quận Bình Tân đang bước vào ngày thứ 5 thực hiện siết chặt giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng, nhiều tuyến đường vắng vẻ, ít người qua lại.

Ảnh 1: Ghi nhận sáng ngày 27/8, người dân được yêu cầu ở nhà, không ra ngoài kể cả việc đi chợ nên nhiều tuyến đường đã trở nên vắng vẻ.

Ảnh 2: Nhiều tuyến đường được giăng dây, hạn chế qua lại để thực hiện “nhà cách ly với nhà, tổ dân phố cách ly tổ dân phố”.

Ảnh 3: Người dân Bình Tân chấp hành nghiêm Chỉ thị 16 về các trường hợp được phép ra đường. Nhân viên vệ sinh môi trường là những trường hợp được Thành phố cho phép ra đường trong thời điểm này.

Ảnh 4: Nhiều cửa hàng đã thông báo tạm ngưng hoạt động từ trước để phòng, chống dịch.

Ảnh 5: Từ ngày 23 đến 26/8, quận đã xử phạt 154 trường hợp vi phạm  phòng, chống dịch Covid-19 với số tiền 334 triệu đồng. Trong đó, có 31 trường hợp ra đường không có lý do chính đáng với số tiền 62 triệu đồng.

Anh Lê Hoàng Minh (45 tuổi), kinh doanh cửa hàng cà phê  cho biết “Tôi rất đồng thuận với chủ trương của thành phố là cần phải siết chặt giãn cách xã hội hơn nữa, có như vậy mới kiểm soát người dân ra đường. Mong rằng người dân cần ý thực thực hiện nghiêm “ai ở đâu ở yên đó” để sớm khống chế dịch COVID-19 trở lại nhịp sống bình thường như trước đây”

Lê An