TIN TỨC HOẠT ĐỘNG UBND 10 PHƯỜNG
Hội đồng Nhân dân phường Bình Hưng Hòa A tổ chức  Kỳ họp thứ hai mươi (kỳ họp sau cùng của nhiệm kỳ 2016 - 2021)
Thứ 3, Ngày 04/05/2021, 14:30 image

Chiều 28/4, Hội đồng Nhân dân (HĐND) phường Bình Hưng Hòa A tổ chức Kỳ họp thứ hai mươi (Kỳ họp chuyên đề). Đến dự, có ông Dương Thanh Hậu - Phó Chánh Văn phòng UBND quận; ông Nguyễn Quang Hưng - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Bí thư Đảng ủy phường; ông Trần Hoàng Dũng - Phó Chủ tịch UBND phường. Hội nghị do ông Nguyễn Trọng Nghĩa - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường và ông Trần Đức Lâm - Phó Chủ tịch HĐND phường làm chủ tọa.

Tại kỳ họp thứ hai mươi của HĐND phường, Phó Chủ tịch UBND phường Trần Hoàng Dũng thông qua tờ trình về thực hiện quyết toán thu, chi ngân sách Nhà nước năm 2020 và tờ trình về phương án sử dụng kết dư ngân sách phường năm 2020. Theo đó, trong năm 2020, UBND phường thực hiện thu ngân sách Nhà nước được gần 30,3 tỷ đồng (đạt 84,16% dự toán quận giao); thu ngân sách địa phương được trên 45 tỷ đồng (đạt 109,73% dự toán quận giao); kết dư ngân sách năm 2020 chuyển sang năm 2021 được trên 4,2 tỷ đồng... Bên cạnh đó, UBND phường đề suất phương án sử dụng kết dư ngân sách phường năm 2020 như: Cải tạo, sửa chữa trụ sở UBND phường ước tính gần 1,8 tỷ đồng, Cải tạo, sửa chữa phòng 1 cửa tiếp dân ước tính trên 442 triệu đồng, Kinh phí lắp đặt, nâng cấp, bảo dưỡng hệ thống camera an ninh tại các tuyến hẻm ước tính trên 216 triệu đồng...

Thay mặt Ban Kinh tế - Xã hội HĐND phường, Trưởng Ban Nguyễn Thị Trúc Giang báo cáo kết quả thẩm tra thực hiện thu, chi ngân sách năm 2020 và kết quả thẩm tra phương án sử dụng kết dư ngân sách phường năm 2020. Phó Chủ tịch HĐND phường Trần Đức Lâm trình bày tờ trình giám sát việc thực hiện bàn giao đất công, kết nối hạ tầng từ năm 2019 đến tháng 6/2020 của UBND phường

Các đại biểu HĐND phường biểu quyết thông qua 3 Nghị quyết Kỳ họp thứ hai mươi của HĐND phường bao gồm: Nghị quyết về tổng quyết toán thu, chi ngân sách phường năm 2020, Nghị quyết về phương án sử dụng kết dư ngân sách phường năm 2020, và Nghị quyết việc thực hiện bàn giao đất công, kết nối hạ tầng. Đồng thời, các đại biểu HĐND phường cũng bầu bổ sung thành viên UBND phường đối với ông Nguyễn Hoài Nam, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự phường và biểu quyết thông qua Nghị quyết về kết quả bầu bổ sung nhân sự thành viên UBND phường

Phó Chủ tịch UBND phường Bình Hưng Hòa A Trần Hoàng Dũng thông qua tờ trình về thực hiện quyết toán thu, chi ngân sách Nhà nước năm 2020

Thường trực HĐND phường điều khiển chương trình kỳ họp

Các tập thể nhận Giấy khen của UBND quận

Các đại biểu HĐND phường nhận khánh vàng và chụp hình lưu niệm

Cũng tại kỳ họp sau cùng này, 9 cá nhân có nhiều đóng góp tích cực cho hoạt động HĐND phường nhiệm kỳ 2016 - 2021 được trao tặng Giấy khen của UBND quận. Ngoài ra, các đại biểu HĐND phường được Thường trực HĐND phường trao tặng khánh vàng lưu niệm nhằm ghi nhận sự đóng góp của các đại biểu trong hoạt động HĐND phường xuyên suốt nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Tin - ảnh: HUỲNH BÁ TUẤN

Nguồn: VP.HĐND và UBND quận ()